Hàn Quốc khuyến nghị ban hành luật metaverse đặc biệt

0
40 views

Trong thông báo ngày 17/09, Bộ Khoa học – CNTT và truyền thông Hàn Quốc (MSIT) tuyên bố sẽ ban hành các hướng dẫn mới, để tránh áp đặt luật trò chơi điện tử truyền thống lên metaverse.

Sự quan tâm của Hàn Quốc trong việc thúc đẩy Web3 và metaverse đã được chứng minh bằng khoản đầu tư gần 200 triệu USD mà họ đã chi ngân sách vào đầu tháng 6. Song song với nỗ lực này, MSIT xác định việc áp đặt các quy định là yếu tố ngăn chặn sự phát triển của các hệ sinh thái mới.

Trong cuộc họp với Ủy ban Chính sách Dữ liệu Quốc gia, MSIT nhấn mạnh “chúng tôi sẽ không mắc sai lầm khi điều chỉnh một dịch vụ mới với luật hiện hành.” Tuy nhiên đến nay, các cuộc thảo luận liệt metaverse vào phân khúc trò chơi điện tử vẫn còn đang bỏ ngỏ.

MSIT đã quyết định các ngành công nghiệp mới – bao gồm metaverse, lái xe tự động và các nền tảng streaming OTT – sẽ tuân theo khung quản lý mới. Liên quan đến metaverse, MSIT đã nêu lên những lo ngại về việc thiếu cơ sở pháp lý và thể chế.

Trước đó, vào ngày 01/09 các thành viên của Quốc hội đã ủng hộ đề xuất ban hành Đạo luật Thúc đẩy công nghiệp metaverse để phát triển Web3.

Từ đầu năm đến nay, Hàn Quốc đang tăng cường nỗ lực điều chỉnh ngành tiền mã hóa. Xứ sở kim chi vừa qua đã công bố kế hoạch cải cách thuế và quyết định dời lịch đánh thuế thu nhập crypto sang năm 2025. Theo luật, nhà đầu tư tiền mã hóa có thu nhập một năm từ 2,5 triệu won (2.125 USD) trở lên bắt buộc phải đóng thuế 20%. Song mới đây lại gây tranh cãi khi muốn “thanh trừng” hoạt động airdrop crypto.

Mặc dù bày tỏ sự quan tâm đặc biệt với mảng NFT hay metaverse và từng hứa sẽ đối đãi tốt với crypto, chính quyền Hàn Quốc vẫn tiếp tục “truy đuổi” những người đứng sau sự sụp đổ LUNA-UST. Vào tuần trước, tòa án Hàn Quốc đã phát lệnh bắt giữ Do Kwon – CEO của Terraform Labs cùng đồng phạm. Nhân vật đang bị truy nã toàn cầu này đã “biến mất” khỏi Singapore, song lại khẳng định không bỏ trốn và sẵn sàng hợp tác với chính quyền.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel