Hai giám đốc điều hành của sàn giao dịch AAX bị bắt tại Hồng Kông

0
136 views

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông địa phương, cảnh sát Hồng Kông đã bắt giữ hai giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử AAX với cáo buộc lừa đảo và đánh lừa cảnh sát. 

Giám đốc điều hành Liang Haoming và người sáng lập Thor Chan đã bị bắt vào ngày 23 tháng 12. Chính quyền địa phương cho rằng việc “bảo trì hệ thống” là cái cớ để trì hoãn việc khách hàng rút tài sản trong bối cảnh thanh khoản gặp vấn đề.

Một trong những giám đốc điều hành khác cũng bị cáo buộc đã nói dối cảnh sát về lịch trình hoạt động của anh ta trong công ty, cố tình đánh lừa cơ quan thực thi pháp luật.

Hai tài khoản ngân hàng của AAX cũng như tài khoản ngân hàng và tài sản của giám đốc điều hành đã bị đóng băng. Một giám đốc điều hành thứ ba được cho là đã trốn ra nước ngoài cùng với ví AAX mà cảnh sát tin rằng có chứa khoảng 30 triệu đô la tài sản kỹ thuật số. Tài sản của anh ta ở Hồng Kông đã bị cảnh sát tịch thu. Là một phần của cuộc điều tra, chính quyền Hồng Kông đang hợp tác chặt chẽ với các nhà điều tra nước ngoài để theo dõi các khoản tiền.

Nền tảng có trụ sở tại Hồng Kông đã ngừng hoạt động từ giữa tháng 11 để “bảo trì hệ thống”, khiến 2 triệu người dùng đã đăng ký không có quyền truy cập vào tiền của họ. Kể từ đó, cảnh sát địa phương đã nhận được hơn 337 báo cáo từ các nạn nhân ở Trung Quốc, Đài Loan, Ý và Pháp.

Việc rút tiền đã bị AAX tạm dừng vào ngày 14 tháng 11, với lý do trục trặc trong quá trình nâng cấp hệ thống của sàn giao dịch. Công ty đã đảm bảo với cộng đồng của mình rằng việc ngừng rút tiền không liên quan gì đến sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX, như những tin đồn đã đề xuất.

Vài tuần sau, phó chủ tịch phụ trách tiếp thị và truyền thông toàn cầu của AAX, Ben Caselin cũng tuyên bố từ chức.

Tại Nigeria, việc ngừng hoạt động của AAX đã dẫn đến việc người dùng tức giận và đập phá văn phòng của sàn giao dịch tiền điện tử tại thủ đô Lagos .

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel