Công ty cung cấp thiết bị khai thác Blockware bị tố cáo lừa đảo

0
91 views

Nhà cung cấp thiết bị khai thác Bitcoin (BTC) Blockware Solutions đã bị một khách hàng cáo buộc vi phạm hợp đồng và lừa đảo.

Vụ kiện, được đệ trình lên tòa án liên bang Hoa Kỳ ở Quận phía Bắc của Illinois vào ngày 17 tháng 12, xoay quanh cáo buộc rằng Blockware đã bán giàn khai thác của Faes & Co 50 với giá 525.000 đô la. 

Các công cụ khai thác của Faes dưới sự quản lý và kiểm soát của Blockware đã trải qua thời gian ngừng hoạt động kéo dài và không thể hoạt động do thiếu năng lượng, dẫn đến tổn thất doanh thu đáng kể và Faes cho biết họ đã phải chịu ít nhất 250.000 đô la thiệt hại.

Faes có trụ sở tại London cho biết họ đã đặt hàng các máy được giao và lưu trữ tại các cơ sở riêng của Blockware vào tháng 1, khi việc khai thác Bitcoin mang lại lợi nhuận cao trong bối cảnh thị trường tăng giá. Tuy nhiên các giàn khoan chỉ hoạt động vào tháng Tư và các máy này hoạt động với thời gian hoạt động trung bình là 70% tính đến tháng 10, trái ngược với mức 100% được quảng cáo bởi Blockware .

Theo đơn cáo buộc của Faes , các vấn đề về hoạt động đã bắt đầu ngay khi các máy trực tuyến, trước khi chúng chính thức dừng hoạt động vào tháng 10. Trước đó, Blockware vẫn luôn tuyên bố thời gian hoạt động vẫn được duy trì 100% mặc dù theo điều tra của Faes thì dường như chúng thường không hoạt động.

Đáp lại, giám đốc điều hành Blockware Mason Japp cho biết:

“Chúng tôi không đồng ý với tất cả các tuyên bố và tuyên bố của Christan Faes. Anh ấy đã cố gắng ép buộc chúng tôi dàn xếp với anh ấy và chúng tôi tin rằng chúng tôi chẳng nợ gì anh ta. Trên thực tế, chúng tôi sẽ kiện anh ta vì tội phỉ báng trong số các quy định khác. Chúng tôi đã có một thỏa thuận không tiết lộ đã ký trong hồ sơ. Chúng tôi có một trường hợp rất nghiêm trọng, việc nộp đơn của anh ấy có những tuyên bố vô căn cứ/sai sự thật và sau khi nộp đơn, anh ấy vẫn đe dọa sẽ hủy bỏ vụ kiện nếu chúng tôi giải quyết . Chúng tôi tin rằng lý do chính khiến anh ấy nộp đơn là giá trị các giàn khoan của anh ấy giảm giá và anh ấy đã quấy rối chúng tôi bằng những lời đe dọa cá nhân hàng tuần qua tin nhắn và các hình thức liên lạc khác cho đến khi nộp đơn kiện này. Chúng tôi đã trung thực phục vụ ngành này trong hơn 5,5 năm và đây là lần đầu tiên chúng tôi bị đệ đơn kiện.”

Blockware ít nhất là công ty khai thác bán lẻ thứ hai bị cáo buộc về các vấn đề hoạt động trong năm nay. Vào tháng 7, cả giám đốc điều hành và giám đốc tài chính của Compass Mining đều từ chức sau một loạt thất bại, chẳng hạn như sự chậm trễ trong việc triển khai máy triển khai máy và hàng nghìn giàn khoan bị mắc kẹt ở Nga sau các lệnh trừng phạt đối với đối tác ở quốc gia đó .

Trong khi đó, các công ty khai thác quy mô công nghiệp lớn như Compute North và Core Science đã phải đối mặt với các thủ tục phá sản, khi không thể chống chọi giữa giá năng lượng cao nhưng giá Bitcoin thấp.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel