Bộ đôi Gary Wang của FTX và Caroline Ellison của Alameda thừa nhận tội lừa đảo

0
186 views

Vào ngày 21 tháng 12 năm 2022, luật sư Hoa Kỳ Damian Williams và Bộ tư pháp SDNY (DOJ) đã thông báo rằng chính phủ đã đệ đơn cáo buộc lừa đảo đối với người đồng sáng lập FTX, Gary Wang và giám đốc điều hành Alameda Research, Caroline Ellison.

“Cả Ellison và Wang đều đã nhận tội, họ đang hợp tác điều tra với bộ tư pháp . Hãy để tôi nhắc lại một kêu gọi mà tôi đã thực hiện vào tuần trước. Nếu bạn đã tham gia vào hành vi sai trái tại FTX hoặc Alameda, thì bây giờ là lúc để vượt qua nó.”

Williams nói thêm rằng “cơ quan thực thi pháp luật đang tiến hành nhanh chóng và sự kiên nhẫn của chúng tôi không phải là vĩnh cửu.” Williams cũng nói với báo chí rằng người đồng sáng lập FTX Sam Bankman-Fried (SBF) hiện đang bị Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ (FBI) giam giữ.

Luật sư lưu ý rằng SBF sẽ được chuyển đến quận phía nam New York và xuất hiện trước thẩm phán càng sớm càng tốt. Nhiều cá nhân ở Bahamas và Hoa Kỳ đã góp phần giúp bị cáo nhanh chóng trở về đây là một điều tuyệt vời.

Ủy ban chứng khoán và giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) cũng đã đệ đơn kiện Wang và Ellison vào thứ Tư.

“Ellison, theo chỉ đạo của Bankman-Fried, đã đẩy mạnh kế hoạch này bằng cách thao túng giá của FTT, một token do FTX phát hành, bằng cách mua số lượng lớn trên thị trường để hỗ trợ giá của nó,” thông cáo báo chí của SEC tiết lộ . “FTT đóng vai trò là tài sản thế chấp cho các khoản vay không được tiết lộ của FTX đối với tài sản của khách hàng cho Alameda, một quỹ phòng hộ tiền điện tử thuộc sở hữu của Wang và Bankman-Fried và được điều hành bởi Ellison.”

Cáo buộc của CFTC nêu rõ Wang đã thêm các tính năng đặc biệt trên nền tảng giao dịch FTX cho phép Alameda duy trì hạn mức vay không giới hạn trên FTX . Ellison và Wang không phản đối trách nhiệm pháp lý của họ đối với các khiếu nại của CFTC đồng thời cả hai đã đồng ý chấp nhận mọi phán quyết về trách nhiệm pháp lý của họ đối với hành vi lừa đảo theo đạo luật trao đổi hàng hóa và quy định CFTC 180.1.”

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel