Thursday, July 18, 2024
spot_imgspot_img
HomeKiến thứcGoogle Authenticator là gì? Hướng dẫn sử dụng kích hoạt bảo mật...

Google Authenticator là gì? Hướng dẫn sử dụng kích hoạt bảo mật 2FA

Khi bạn tham gia thị trường tiền điện tử bảo mật luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Với những người có nhiều kinh nghiệm thì ứng dụng Google Authenticator (GA) và bảo mật 2FA không có gì xa lạ nhưng đối với những người mới thì thao tác kích hoạt bảo mật 2FA thông qua ứng dụng GA vẫn còn ít nhiều bỡ ngỡ. Vì vậy trong bài viết ngày hôm nay, Góc Tiền Ảo sẽ giới thiệu về ứng dụng Google Authenticator, “Google Authenticator là gì? Hướng dẫn sử dụng và kích hoạt bảo mật 2FA” tới các bạn đọc nhé!

Google Authenticator là gì?

Google Authenticator là gì? Ứng dụng Google Authenticator (GA) là một phần mềm tạo mã code xác nhận gồm 6 chữ số. Mã này sẽ được tạo ngẫu nhiên và thay đổi mỗi 30 giây. Cứ mỗi 30 giây mã mới sẽ được tạo ra và điều này diễn ra liên tục không ngừng nghỉ. Vì mỗi mã code là riêng biệt, được tạo ra ngẫu nhiên nên khi bạn sử dụng Google Authenticator thì đó sẽ là một bước xác nhận cơ bản, một rào chắn để ngăn chặn hacker xâm nhập tài khoản của bạn. Hiện hệ điều hành Android (điện thoại SamSung, Oppo, Xiaomi,…) và iOS (điện thoại Iphone, Ipad) đều hỗ trợ ứng dụng Google Authenticator, bạn hoàn toàn có thể tìm và cài đặt ứng dụng này một cách dễ dàng.

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Google Authenticator

Ứng dụng Google Authenticator hỗ trợ rất nhiều nền tảng, nhưng trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ chỉ hướng dẫn các bạn cách cài đặt trên điện thoại di động Android và iOS. Bởi vì sử dụng Google Authenticator trên điện thoại di động là cách thức phổ biến, đơn giản, dễ tiếp cận nhất.

Cài đặt Google Authenticator trên điện thoại chạy hệ điều hành Android

Bước 1: Vào CH Play tìm ứng dụng Google Authenticator. CH Play là của hàng ứng dụng trên điện thoại chạy Android (điện thoại SamSung, Oppo, Xiaomi,…), bạn mở CH Play lên và trên thanh tìm kiếm bạn nhập Google Authenticator rồi enter.
Bước 2: Tiến hành cài đặt ứng dụng. Sau khi tìm được ứng dụng Google Authenticator bạn bấm vào Cài đặt và chấp nhận các quyền mà ứng dụng yêu cầu.
Đợi quá trình cài đặt hoàn tất là xong bạn nhé.
Biểu tượng Google Authenticator ngoài màn hình

Cài đặt Google Authenticator trên điện thoại iPhone và iPad (hệ điều hành iOS)

Bước 1: Vào Appstore và tìm kiếm Google Authenticator
Bước 2: Bấm vào biểu tượng cài đặt và chờ quá trình cài đặt hoàn thành.

Cách sử dụng ứng dụng Google Authenticator để bật bảo mật 2FA

Khi bạn muốn kích hoạt tính năng bảo mật 2FA của bất kỳ tài khoản nào thì bạn sẽ có tùy chọn liên kết với Google Authenticator, bạn hãy chọn tính năng này. Giao diện bảo mật của tài khoản đó sẽ hiển thị mã QR cũng như mã text dự phòng cho bạn. Lúc này bạn cần thao tác trên ứng dụng Google Authenticator để liên kết. Bước 1: Mở ứng dụng Google Authenticator và bấm vào biểu tượng dấu +
Lúc này ứng dụng Google Authenticator sẽ có 2 tùy chọn: Quét mã vạch hoặc nhập mã text.
Bước 2: Tiến hành quét mã QR ở giao diện bảo mật của tài khoản đang kích hoạt bảo mật 2FA. Bạn chọn Quét mã vạch và tiến hành đưa Camera của điện thoại và quét mã QR. Mỗi tài khoản của một nền tảng sẽ có giao diện quét QR khác nhau. Bạn có thể tham khảo chuỗi bài viết về hướng dẫn sàn giao dịch: sàn Binance, sàn Bittrex, sàn KuCoin,… của Góc Tiền Ảo đều có hình ảnh cũng như hướng dẫn cụ thể các bạn cách kích hoạt bảo mật 2FA. Bảo mật 2FA với ứng dụng Google Authenticator là một bước bảo mật cơ bản và đơn giản nhất cho bất kỳ tài khoản nào của bạn và Góc Tiền Ảo khuyên bạn nên kích hoạt nó. Qua bài viết này mình mong rằng bạn đọc sẽ có thể biết được Google Authenticator là gì, cũng như hiểu sơ qua được cách thức sử dụng phần mềm này. Chúc các bạn thành công!
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular