Giá CRV dump gần 40%, chuyện gì đang xảy ra?

0
562 views

Trong hai ngày vừa qua, thị trường crypto đã chứng kiến đợt “bán tháo” lớn dẫn đến việc thanh lý hơn 260 triệu USD ở các vị thế có sử dụng đòn bẩy.

Áp lực bán không chỉ xuất phát từ người dùng, mà còn từ các quỹ ETF Bitcoin spot của Mỹ khi đã có ngày thứ hai liên tiếp ghi nhận outflow với giá trị lên đến 200 triệu USD, dẫn đầu là quỹ GBTC của Grayscale.

Không chỉ lệnh long trên các sàn giao dịch tập trung (CEX) mới bị quét hàng loạt, mà nguy cơ “cháy tài khoản” cũng đến với các lệnh trên sàn DEX và nền tảng lending.

Đáng chú ý, cứ mỗi khi thị trường crypto có sự điều chỉnh giảm mạnh, nhà sáng lập Curve – Michael Egorov lại “thu hút” mọi ánh nhìn với nguy cơ thanh lý vị thế thế chấp CRV để vay stablecoin của mình.

Lần gần nhất Michael Egorov đối mặt nguy cơ thanh lý là giữa tháng 4 với 371 triệu token CRV, tương đương 156 triệu USD. Lần thanh lý sắp tới có giá trị 350 triệu CRV (tương đương 122,5 triệu USD).

Theo một tài khoản chuyên phân tích DeFi “USD Denominated”, ông Michael Egorov hiện sở hữu 8 địa chỉ ví thế chấp tài sản CRV trên 4 nền tảng lending Fraxlend, Silo, LlamaLend, Inverse.

Tổng cộng người đứng đầu Curve đã thế chấp 351, 2 triệu token CRV, tương đương 122,5 triệu USD, để vay 90,8 triệu đô la các stablecoin, với lệnh thanh lý đầu tiên sẽ được kích hoạt khi giá CRV chạm 0,342 USD.

Vào sáng nay ngày 13 tháng 3, các vị thế vay thế chấp bằng CRV của ông Michael Egorov đã bắt đầu bị thanh lý khiến giá token CRV sụt gần 40%.

Biểu đồ 1h cặp giao dịch CRV/USDT trên sàn Binance.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: