Tổng thống Joe Biden cân nhắc nhận quyên góp tranh cử bằng crypto

0
17 views

Coinbase Commerce là một dịch vụ thanh toán cho phép người bán chấp nhận hàng chục loại crypto. Dịch vụ này đã hỗ trợ chiến dịch tranh cử của ứng cử viên Đảng Cộng hòa Donald Trump nhận quyên góp tiền mã hoá từ tháng trước.

Theo các nguồn tin giấu tên, đây là nỗ lực mới nhất từ chiến dịch tranh cử của Tổng thống Joe Biden nhằm thu hút nhóm cử tri quan tâm đến tiền mã hoá trước khi cuộc bầu cử diễn ra vào tháng 11 năm nay. Một số chuyên gia ở Capitol Hill tin rằng tỷ lệ phiếu bầu giữa hai ứng cử viên sẽ có sự chênh lệch suýt soát. 

Một nguồn tin nội bộ chia sẻ với The Block cho biết động thái này cũng thể hiện nhóm tranh cử của Joe Biden đang tìm cách gia tăng tài sản trong quỹ thông qua các khoản quyên góp từ các cử tri ủng hộ crypto.

Một nguồn tin làm việc với các chính trị gia và các nhà lãnh đạo ngành tiền mã hoá chia sẻ với tờ The Block: “Họ đang chú ý đến các vấn đề xung quanh crypto và đang cố gắng tìm kiếm những cách nhanh nhất để chứng minh sự ủng hộ đối với ngành. Họ muốn chứng tỏ mình không phải là kẻ thù.”

Trước đó, Tổng thống Biden nhận về phản ứng dữ dội vì đã phủ quyết việc bác bỏ SAB 121, một quy định của SEC gây tranh cãi mà những người ủng hộ crypto đã chỉ trích vì cản trở sự phát triển của ngành ở Mỹ. Chính quyền Biden cũng lên tiếng phản đối FIT21, dự luật quản lý tiền mã hoá dù không phủ quyết nhưng cũng cho thấy thái độ không “mặn mà” của ông với crypto. 

Đây cũng được cho lý do chính khiến Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) đột ngột thay đổi thái độ về các đề xuất ETF Ethereum spot, đi từ chỗ cáo buộc ETH là chứng khoán đến việc phê duyệt sơ bộ trong vỏn vẹn 1 tuần.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: