spot_img
24.7 C
New York
Wednesday, May 22, 2024
HomeTin tứcGiá Bitcoin sẽ ra sao? Phân tích dữ liệu on-chain tuần 18

Giá Bitcoin sẽ ra sao? Phân tích dữ liệu on-chain tuần 18

Giá Bitcoin đã điều chỉnh bật lên, bên cạnh việc nguồn cung Tether chạm ATH, các đồng bitcoin trưởng thành và hoạt động trên chuỗi Ethereum tăng cao hơn.

Tổng quan thị trường

Giá Bitcoin đã điều chỉnh tăng lên từ mức thấp trong tuần này. Giá mở cửa ở mức 49.077 đô la và giao dịch lên đến mức cao nhất là 58.396 đô la. Sự gia tăng của stablecoin vẫn tiếp tục với stablecoin Tether là lớn nhất. Nó đã đạt ATH mới, với mức tăng nguồn cung hàng tuần là 1,48 tỷ đô la. Điều này củng cố vị trí và nhu cầu mạnh mẽ đối với stablecoin.

Dữ liệu trên chuỗi cho cả Bitcoin Ethereum cho thấy niềm tin mạnh mẽ để giữ cả hai tài sản vẫn còn. Sự trưởng thành của các đồng coin ngày càng trở nên rõ ràng và xu hướng hoạt động trên mạng lưới cao hơn. Đặc biệt, chuỗi Ethereum đã chứng kiến ​​một sự thúc đẩy đáng chú ý trong hoạt động kinh tế sau sự gia tăng giới hạn phí giao dịch, khi giá phí giao dịch giảm và khối lượng giao dịch tăng lên để đáp ứng với điều đó.

Nguồn cung Stablecoin đạt ATH mới

Stablecoin đã trở thành tài sản nền tảng và là cặp giao dịch cơ sở được ưa thích trong toàn bộ không gian tiền điện tử, cung cấp các đường dẫn fiat tiền điện tử và cung cấp khả năng có thể truy cập toàn cầu. Nhu cầu về stablecoin Tether (USDT) lớn nhất và được phát hành tập trung (USDT) đã tạo ra một nguồn cung mới cao nhất mọi thời đại trong tuần này.

Nguồn cung chưa thanh toán của Tether đã tăng 1,48 Tỷ đô la (+ 3%) trong tuần này để đạt tổng nguồn cung đúc hơn 51,78 tỷ đô la.

Biểu đồ nguồn cung lưu hành của USDT

Dòng tiền vào stablecoin gần đây đã đẩy Tỷ lệ cung cấp Stablecoin (SSR) xuống giá trị 13,4, đang tiến gần đến mức thấp nhất mọi thời đại là 9,6. SSR liên tục ở mức thấp trong suốt năm 2020 và 2021 vì nguồn cung cấp stablecoin đã tăng tỷ lệ thuận với sự tăng trưởng trong định giá Bitcoin.

Giá trị SSR thấp và đang giảm cho thấy nguồn cung cấp stablecoin toàn cầu đang trở nên lớn hơn so với vốn hóa thị trường Bitcoin. Khi tổng nguồn cung cấp stablecoin tăng lên, điều đó cho thấy ‘sức mua’ vốn gốc tiền điện tử tăng lên có thể nhanh chóng được trao đổi và giao dịch thành BTC và các tài sản tiền điện tử khác.

Biểu đồ tỷ lệ cung cấp Stablecoin

Xác nhận về sự trưởng thành của coin

Các hiện tượng về sự trưởng thành của Bitcoin (sự già đi của các đồng xu HODLed) đã được thảo luận trong những tuần trước khi chúng tôi lưu ý rằng các đồng bitcoin cũ hơn 155 ngày sẽ được phân loại lại thành đồng bitcoin “Giữ lâu dài” hay trưởng thành (LTH).

Lưu ý: 155 ngày trước, tức là vào đầu tháng 11 năm 2020 và giá đang tăng từ 16 nghìn đô la lên đến mức hợp nhất 18 nghìn đô la trước khi phá vỡ chu kỳ cao nhất mọi thời đại trước đây.

Chúng ta có thể quan sát những thay đổi này trong tỷ lệ coin trong các độ tuổi khác nhau bằng cách sử dụng các chỉ số sóng HODL Cap Realized. Chỉ số này sẽ hiển thị các dải màu tăng dần độ dày khi bitcoin trưởng thành hoặc được sử dụng vào các dải tuổi khác nhau. 

Chúng ta có thể thấy trong biểu đồ bên dưới rằng tỷ lệ bitcoin đáo hạn từ 1 tuần tuổi đến 6 tháng tuổi đã tăng lên kể từ tháng 11 năm 2020. Đây là những đồng bitcoin được tích lũy trong thị trường tăng giá ban đầu đã không hoạt động kể từ khi mua vào thời điểm đó (mũi tên màu xanh).

Hiện tại, phạm vi độ tuổi cụ thể là 3m-6m đang tăng lên cho thấy nhiều đồng bitcoin đang tiến đến ngưỡng “Người nắm giữ dài hạn 155 ngày”. Điều này cho thấy niềm tin mạnh mẽ đối với việc HODL.

Biểu đồ về sóng HODL được thực hiện

Chúng tôi có thể xác nhận quan sát này bằng cách xem xét chỉ số Thay đổi vị trí ròng LTH. Chỉ số trình bày khối lượng đồng bitcoin vượt qua ngưỡng tuổi 155 ngày trong tháng qua. 

Kể từ ngày 8 tháng 4, nhiều đồng bitcoin đáo hạn nhiều hơn số tiền đã được chi tiêu và số liệu này đạt mức cao nhất trong 6 tháng trong tuần này là 96,5 nghìn / BTC đáo hạn / tháng.

Biểu đồ thay đổi vị trí ròng LTH

Tổng nguồn cung BTC do LTH nắm giữ cũng bắt đầu có xu hướng cao hơn sau một thời gian phân phối và chi tiêu ròng. 

Số liệu này càng củng cố thêm rằng về tổng thể, nhiều đồng bitcoin đang ở trạng thái không hoạt động và HODL được tạo ra bởi những người mạnh mẽ hơn là được sử dụng bởi LTH để thu được lợi nhuận.

Biểu đồ tổng nguồn cung của LTH

Như một lưu ý cuối cùng về sự điều chỉnh Bitcoin gần đây và sự kết tội của các HODLer. Số lượng UTXO trong lợi nhuận đã giảm xuống 90% trong lần điều chỉnh gần đây nhất, đây giá trị thấp nhất của thị trường tăng giá đợt này. Điều này cho thấy rằng ở mức dưới cùng của đợt điều chỉnh ở mức 47 nghìn đô la, hơn 10% của tất cả các UTXO đều bị thua lỗ. Điều này trùng hợp với hầu hết các đợt điều chỉnh lớn trong thị trường tăng giá năm 2017.

Mặc dù sự sụt giảm này là đáng kể nhất về nguồn cung tiền tổng thể đang bị thua lỗ, những “Người nắm giữ dài hạn” dường như không bị ảnh hưởng bởi sự biến động.

Phần trăm UTXO trong Biểu đồ Trực tiếp Lợi nhuận

Động lực cho Ethereum

Trên chuỗi Ethereum, chúng ta có thể đánh giá độ tuổi của tiền ETH bằng các công cụ tương tự như sóng HODL đồng thời tính đến sự khác biệt về sắc thái khi chúng liên quan đến mạng Ethereum.

Bitcoin có một ứng dụng chính là kho lưu trữ giá trị, làm cho đồng xu không hoạt động trở thành một proxy hợp lý để đo lường niềm tin HODLer. 

Tuy nhiên, Ethereum đại diện cho một hệ sinh thái tài chính tích cực hơn nhiều, nơi những người nắm giữ dài hạn cũng có thể triển khai các đồng HODLed của họ trong và ngoài các hợp đồng và ứng dụng thông minh. Do đó, thời gian tồn tại và tuổi của ETH chỉ là một phần của bức tranh tổng quan.

Đầu tiên, chúng tôi xem xét các sóng Ethereum HODL để quan sát hành vi của đồng ETH không hoạt động. Chúng ta có thể thấy một xu hướng rất giống với Bitcoin, theo đó các đồng ETH dường như sẽ đáo hạn từ 1 tuần đến hơn 6 tháng kể từ cuối năm 2020 (mũi tên màu xanh lam). 

Cũng có thể thấy rằng tỷ lệ các đồng ETH từ 1 tháng đến 6 tháng đang tăng dần về độ dày cho thấy HODLing coin được tích lũy trong thị trường tăng giá sớm vẫn là một chiến lược được ưa chuộng.

Biểu đồ về sóng Ethereum HODL

Như đã phân tích, việc sử dụng đồng ETH trong hệ sinh thái Ethereum là chìa khóa để hiểu rõ hoạt động của mạng. Tuần này, một lượng ETH tương đối lớn đã bị xóa khỏi các ví trao đổi, tăng vọt lên hơn 200 nghìn ETH chỉ trong một ngày. 

Biểu đồ dưới đây chứng minh rằng vào năm 2021, đã có 10 lần như vậy xảy ra với số tiền rút trên 200 nghìn ETH / ngày. Điều này so với việc nó chỉ diễn ra hai ngày cho thấy ưu tiên đối với việc lưu giữ tiền.

Biểu đồ luồng ròng của ETH Exchange

Không chỉ các đồng ETH bị rút khỏi các sàn giao dịch tập trung, chúng chắc chắn đang tìm đường vào các hợp đồng thông minh và ứng dụng DeFi. 

Biểu đồ dưới đây so sánh phần trăm tổng nguồn cung ETH do các sàn giao dịch nắm giữ (màu cam, 12,0%) so với số tiền được ký gửi trong các hợp đồng thông minh (màu xanh lam, 22,8%). 

Xu hướng gần như bằng nhau và ngược lại đối với các đường cong này cho thấy sự phù hợp với thị trường sản phẩm rõ ràng và nhu cầu về DeFi của những người nắm giữ ETH.

Biểu đồ: Số dư hối đoái so với Nguồn cung hợp đồng thông minh

Sau khi các thợ đào Ethereum tăng giới hạn khí khối lên 15 triệu, tổng thông lượng của chuỗi Ethereum đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới trong tuần này là 16,5 giao dịch mỗi giây. 

Mức cao nhất mọi thời đại trước đó là 13,5 TPS được thiết lập ở đỉnh của đợt tăng giá năm 2017, kể từ đó đã bị lu mờ trong phần lớn năm 2021.

Cuối cùng, chúng tôi kiểm tra tỷ lệ NVT của Ethereum và một số liệu so sánh vốn hóa thị trường mạng với giá trị USD do chuỗi thanh toán. Hãy xem xét khuôn khổ sau để giải thích tỷ lệ NVT:

  • Xu hướng tăng của NVT đang giảm hơn và nó cho thấy luồng giao dịch đang nhỏ hơn so với vốn hóa thị trường và mạng lưới có thể bị định giá quá cao.
  • NVT Xu hướng giảm đang tăng hơn, cho thấy khối lượng giao dịch đang tăng so với vốn hóa thị trường và mạng lưới có thể bị định giá thấp hơn.
  • Các xu hướng giao dịch NVT đang ủng hộ xu hướng phổ biến, cho thấy khối lượng giao dịch và vốn hóa thị trường đang tăng như nhau và mạng lưới có thể được định giá tương đối.

Biểu đồ bên dưới thể hiện xu hướng NVT của Ethereum giảm mạnh kể từ tháng 1 năm 2020, đặc biệt là kể từ đợt bán tháo vào tháng 3 năm 2020.

Thông lượng giao dịch cao gần đây cũng đã khiến Tỷ lệ NVT thấp hơn trong vài tuần qua cho thấy sự hỗ trợ cho hành động giá mang tính xây dựng gần đây.

Kết luận

Với những dữ liệu onchain mà Glassnode đã đưa ra, một điều rõ ràng rằng bitcoin và Ethereum đang đang được củng cố vững chắc bởi niềm tin của của các Hodler.

Đặc biệt đáng quan tâm chính là dòng tiền đang đổ về không gian DEFI trên mạng lưới erc20 của Ethereum.

Tuy nhiên, trong thị trường tiền điện tử này thì điều gì cũng có thể xẩy ra. Chúng ta đã trải qua quãng thời gian khá dài của uptrend. Hãy sáng suốt để chiến thắng trong thị trường đầy tiềm năng này nhé anh em.

Để tham gia thảo luận và cập nhật tin tức cùng GTA Team, anh em truy cập vào các link ở cuối bài viết nhé. Chúc anh em kiếm được nhiều tiền.

Theo: Glassnode

Xem thêm: Phân tích dữ liệu On-chain #6: Compound (COMP token)

Sàn giao dịch tiền điện tử uy tín, an toàn bằng vnđ : bitmoon.net  hoặc  chimcugay.com

Tham gia thảo luận và cập nhật tin tức của chúng tôi tại:

Research

Channel: https://t.me/gta_research

Group: https://t.me/gta_research_chat

Trading

Channel: https://t.me/gta_trading_channel

Group: https://t.me/gta_trading_community

Fanpage: https://www.facebook.com/goctienao/Fanpage: https://fb.com/groups/tradecryptovietnam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

SÀN GIAO DỊCH HÀNG ĐẦU

Sàn BybitSàn Bybit

Related Posts