Elon Musk yêu cầu hủy bỏ vụ kiện Dogecoin trị giá 258 tỷ đô la

0
1,042 views

Theo báo cáo ngày 1 tháng 4 của Reuters, các luật sư của Elon Musk tuyên bố rằng vụ kiện chống lại Musk do các nhà đầu tư Dogecoin đệ trình vào tháng 6 năm 2022 là một “câu chuyện hư cấu” tại tòa án liên bang của Manhattan vào ngày 31 tháng 3.

Các luật sư của Musk giải thích rằng sự ủng hộ của anh ấy đối với Dogecoin (DOGE) trên mạng xã hội là quá mơ hồ cho một khiếu nại gian lận. Các luật sư cho biết:

“Không có gì bất hợp pháp khi tweet những lời ủng hộ hoặc những bức ảnh vui nhộn về một loại tiền điện tử hợp pháp tiếp tục giữ mức vốn hóa thị trường gần 10 tỷ đô la.”

Các luật sư của Musk đã thuyết phục thẩm phán hủy bỏ vụ kiện trị giá hàng tỷ đô la.

Trước đó Musk bị buộc tội đẩy giá Dogecoin lên hơn 36.000% trong hai năm và sau đó để nó sụp đổ, với cáo buộc trong hồ sơ đầu tiên vào năm ngoái rằng ông đã sử dụng bệ đỡ của mình là người giàu nhất thế giới để điều hành và thao túng một kế hoạch ponzi với Dogecoin.

Ngoài ra Musk còn thường xuyên lên Tiwtter tuyên bố rằng anh ấy đang làm việc với những nhà phát triển của Dogecoin để cải thiện hiệu quả của hệ thống và rằng nó có thể có tiềm năng hứa hẹn trong tương lai.

Trong đợt sụp đổ của thị trường vào tháng 3 năm 2022, Musk cũng tuyên bố sẽ không bán số Dogecoin mà mình nắm giữ, bao gồm cả Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH), điều này làm tăng thêm niềm tin của nhà đầu tư.

Ở chiều ngược lại luật sư đại diện cho các nhà đầu tư, Evan Spencer, đã tuyên bố trong một email rằng “chúng tôi tin tưởng hơn bao giờ hết rằng đơn kiện của chúng tôi sẽ thành công.”

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel