Tether dự kiến mức lãi 700 triệu USD trong quý 1/2023

0
169 views

Tether, đơn vị phát hành đồng stablecoin lớn nhất thị trường USDT, dự sẽ thu lợi nhuận 700 triệu USD trong quý 1/2023, nhờ sự trượt dốc của các đồng stablecoin khác trên thị trường.

Tiết lộ với CNBC, Giám đốc công nghệ của Tether là ông Paolo Ardoino cho biết công ty ước tính sẽ kiếm được 700 triệu USD lợi nhuận ròng trong quý đầu tiên của năm 2023, đưa tổng tài sản đảm bảo thặng dư lên hơn 1 tỷ USD.

Theo CoinMarketCap, lượng cung lưu hành của USDT đã tăng từ 70,98 tỷ USDT lên 78,14 tỷ USDT kể từ đầu tháng 3, tức Tether đã phát hành thêm khoảng 8 tỷ USDT trong chưa đầy một tháng. Đã có 5 tỷ USDT được phát hành trong một tuần vừa rồi.

Thời điểm Tether phát hành lượng lớn USDT rơi vào đỉnh điểm stablecoin đối thủ USDC của Circle lao đao đối mặt với sự quay lưng từ nhà đầu tư, đồng USDC đã phải chứng kiến một đợt depeg nặng về tận 0.87 USD, cùng cảnh ngộ với loạt đồng stablecoin khác như BUSD, DAI, FRAX,… khi loạt fud khủng hoảng ngành tài chính.

USDT lúc này là đồng coin uy tín duy nhất giữ được chốt 1 USD và trở thành nơi “trú bão” của hầu hết các nhà đầu tư. Chính nhu cầu nắm giữ USDT tăng cao đã tạo động lực tăng trưởng cho Tether trong quãng thời gian này, ông Ardoino lý giải.

Khi được hỏi về một giả thuyết nếu Tether gặp một cuộc khủng hoảng tương tự như Circle, liệu công ty có thể trụ được hay không, vị giám đốc đã trả lời:

Tại sao mọi người thường đặt câu hỏi về nguồn dự trữ ngay sau khi những ngân hàng truyền thống sụp đổ? Tether đang không ngừng phát triển còn các ngân hàng thì đang suy sụp. Vì vậy, nếu bạn phải gửi tiền vào một nơi nào đó, tôi đoán rằng Tether là an toàn nhất trong số tất cả các lựa chọn.

Trước đó vào tháng 10, Tether đã quyết định loại bỏ hoàn toàn thương phiếu làm tài sản bảo chứng cho USDT và tăng tỷ lệ nắm giữ tín phiếu kho bạc Mỹ. Các tài sản khác của công ty bao gồm trái phiếu doanh nghiệp, quỹ thị trường và kim loại quý.

Theo đơn vị kiểm toán BDO xác nhận trong bản báo cáo tài chính quý IV/2022, khoản dự trữ của Tether vẫn có tính thanh khoản cao, với phần lớn các khoản đầu tư được giữ bằng tiền mặt. Cũng trong quý này, công ty phát hành stablecoin đã ghi nhận lãi ròng 700 triệu USD, tuy nhiên số lãi này thực chất “một phần của vốn chủ sở hữu” và được bơm vào dưới dạng vốn bổ sung để gia tăng độ vững mạnh doanh nghiệp.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel