spot_img
24.7 C
New York
Thursday, February 22, 2024
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeCoinsCronic Critters - NFT đầu tiên trên Internet Computer

Cronic Critters – NFT đầu tiên trên Internet Computer

Như chúng ta đã biết, NFT đang là trend rất hot tại thời điểm hiện tại. Trong quý 1 của năm 2021, thị trường NFT đã đạt tới con số gần 2 tỷ đô la. NFT đã thực sự được chú ý và bùng nổ sau khi Beeple bán NFT của mình với giá 69 triệu đô la vào tháng 3 năm 2021. Các hệ sinh thái cũng đã lần lượt ra mắt các NFT cho hệ sinh thái đó, một trong số đó chính là Cronics của hệ sinh thái Internet Computer. Bài viết dưới đây GTA sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về Cronics.

Cronics là gì?

Đầu tháng 7 vừa rồi, Toniq Labs đã công bố NFT đầu tiên của họ bằng cách sử dụng tiêu chuẩn EXT cho vi mạch – một hình ảnh NFT động được tạo ra trực tiếp từ canisters (hộp) của họ.

Dưới đây là Cypher, Cronics được đúc ra đầu tiên.

Cronics được tạo ra một cách ngẫu nhiên, với nhiều màu sắc và kiểu dáng, cũng như một số kiểu hoạt hình siêu đặc biệt.

Bạn có thể xem danh sách 200 Cronics được mint ra đầu tiên tại đây.

Toniq Labs

Toniq Labs xây dựng các công cụ và dịch vụ chuyên nghiệp trên web phi tập trung, có trụ sở tại New Zealand, do Stephen AndrewsMac đứng đầu.

Stephen là một nhà phát triển cấp cao với hơn mười năm kinh nghiệm trong phát triển web, di động và blockchain và Mac là một nhà thiết kế chuyên nghiệp và chuyên gia UI/UX. 

Họ đã cùng nhau tạo ra Toniq Labs vào tháng 5 năm 2021 và Toniq Labs đã tạo ra được những sản phẩm có sức ảnh hưởng lớn trong Internet Computer – Rise of the Magni (Game), Stoic (Web Wallet), Exponent (Dex), Cronic (NFT), entrepot (NFT Marketplace).

Cronics – NFT mang tính cách mạng trên Internet Computer

Cronics khác nhau như thế nào

Các Cronics được mint (đúc) ra sẽ không giống nhau và là duy nhất. Có thể gọi chúng là NextGen hoặc tương lai của NFT hay còn gọi là một “virtual pet”“thú cưng ảo”. Cronics NFT sẽ là một phần của game Cronics dự kiến ​​phát hành vào cuối năm nay. 

Các Cronics có thể tương tác được với nhau và chúng sẽ già đi theo thời gian. Trên chợ NFT Marketplace chúng ta có thể mua được các vật phẩm cũng như những đồ có thể đeo được vào các Cronics như kính, tóc, mũ, thuốc làm đẹp, nước uống, …

Ví dụ, nếu bạn cho chúng uống soda Cronics, bạn sẽ bị “ợ hơi” hoặc nếu bạn không muốn Cronics NFT của mình già đi, thì bạn sẽ cần cho chúng một số lọ thuốc làm đẹp để chúng không bị già…

Tùy chỉnh Cronic

Các bạn có thể mua những phụ kiện, đồ dùng có thể đeo được và các Cronics và có thể tùy chỉnh giao diện của Cronics theo ý của mình. Mọi người có thể thêm các phụ kiện khác nhau như huy chương, kính mắt, khăn quàng cổ, … và trong tương lai, Cronics còn dự kiến mở rộng thêm các vật nuôi và các tính năng thú vị khác.

Ý tưởng ở đây đó chính là Cronic NFT chính có thể sở hữu các NFT phụ kiện khác, nghĩa là những đồ dùng, phụ kiện mà các bạn mua đó cũng chính là NFT. Dĩ nhiên, bạn cũng có thể bán các NFT phụ kiện đó và có thể bán toàn bộ hoặc từng NFT riêng lẻ.

Việc có thể tùy chỉnh – cá nhân hóa Cronic này sẽ làm cho NFT của bạn trở nên độc đáo, hiếm có và mang tính cá nhân, chưa kể đến việc khi các bạn kết hợp chúng lại với nhau và mang đi bán sẽ được giá cao hơn.

Cuộc thi dành cho Cronic NFT

Khi sở hữu Cronic NFT bạn có thể tham gia các cuộc thi dành cho Cronic NFT. Nổi bật đó chính là “cuộc thi sắc đẹp”. Chủ sở hữu Cronic có thể tùy chỉnh Cronic NFT bằng những phụ kiện của mình để thể hiện khả năng sáng tạo và đương nhiên, nó sẽ được trả giá cao hơn Cronic NFT thuần.

Nó giống như một cơ chế đặt cược, NFT của bạn sẽ bị khóa nhưng sẽ kiếm được token và vật phẩm trong chò trơi. Sẽ có các giám khảo ngẫu nhiên (những người sẽ kiếm được rewards khi bình chọn) và cộng với các chủ đề ngẫu nhiên được đưa ra giúp làm cho cuộc thi trở nên vui nhộn và thú vị hơn.

Thông tin chi tiết về quy tắc và trò chơi bạn có thể đọc tại đây.

Nhân giống Cronic

Đây cũng là một tính năng khá hấp dẫn và được kỳ vọng khi trò chơi được ra mắt vào thời gian tới.

Bạn có thể tạo ra một Cronic con hoàn toàn mới bằng cách sử dụng hai Cronic bố mẹ (ngẫu nhiên) và nó sẽ có các đặc điểm dựa trên các đặc điểm của bố mẹ. Và giống như cơ chế giảm phát bitcoin (phần thưởng giảm một nửa sau mỗi bốn năm), Gen1 chỉ có thể sinh sản bảy lần, cuối cùng làm cho Gen5 hoàn toàn vô sinh. 

Thông tin chi tiết bạn có thể đọc tại đây.

Các tính năng của game Cronics

Mặc dù Cronic bắt đầu chỉ là một thử nghiệm nhỏ, nhưng sau đó Toniq Labs đã quyết định xây dựng một trò chơi theo phong cách “virtual pet”“thú cưng ảo” NFT và dự kiến sẽ phát hành vào cuối năm 2021.

Trò chơi sẽ có cách tính năng sau:

  • 25.000 MAX Gen0 Cronics.
  • Nhân giống Cronic với các đặc điểm của Cronic cha, mẹ và có thể di chuyền – bạn có thể tạo Cronic độc đáo của riêng mình dựa trên phong cách bạn thích.
  • Cronic Age – Cronics sẽ già đi từ từ, điều này sẽ ảnh hưởng đến phong cách hình ảnh của chính Cronic đó.
  • Cho ăn và tương tác – tương tự như vật nuôi ảo, bạn sẽ được yêu cầu chăm sóc Cronic của mình. Những Cronic bị suy dinh dưỡng sẽ thay đổi diện mạo.
  • Bạn có thể tặng đồ ăn vặt và đồ chơi cho Cronics của mình để giúp chúng vui vẻ, đỡ nhàm chán.
  • Cuộc thi – tham gia một loạt các cuộc thi với các hoàn cảnh khác nhau và bỏ phiếu theo chuỗi để kiếm giải thưởng và hơn thế nữa.

Những phần thưởng thú vị trước khi ra mắt game

  • 11.000 Max Gen0 Cronic.
  • 1000 “Team” Cronics dành riêng cho những supporters sớm nhất của ToniqLabs.
  • Airdrop 5000 Gen0 Cronic bằng cách đóng góp số lượng nhỏ ICP.
  • 5000 Gen0 Cronic sẽ được bán vào tháng 10 năm 2021. Theo dõi họ trên medium để biết khung thời gian chính xác (sẽ được phát hành 15 ngày trước khi ra mắt).

Các kế hoạch trong tương lai

Hiện tại, mỗi Cronics sẽ đi kèm với một bộ phụ kiện dựa trên gen. Tuy nhiên, trong tương lai, họ sẽ nhận được rất nhiều phụ kiện độc lập, hoạt hình và vật nuôi theo độ tuổi để có thể cá nhân hóa nhiều hơn dựa trên phong cách của riêng của từng người. 

Sẽ có một cửa hàng quà tặng Cronic – nơi bạn có thể mua phụ kiện và trò chơi kiểu vật nuôi ảo NFT (dự kiến ​​ra mắt vào cuối năm nay) với tất cả các tính năng như nhân giống, cuộc thi, tuổi, vật phẩm tiêu hao, cho ăn và tương tác. Như họ đã nói trước đây, chúng sẽ là NextGen NFT.

Mua Cronic NFT

Một trong 5000 Cronics được bán đầu tiên sẽ được bán với giá 0.2 ICP. Tuy nhiên, nếu bạn không mua được 1 trong số 5000 Cronics đó, bạn vẫn có thể mua chúng ở trên Entrepot – NFT Marketplace trên Internet Computer.

Giá của Cronic sẽ được phụ thuộc vào chỉ số Rarity và tính khả dụng, giá có thể dao động từ 1.49 ICP đến 9999999999 ICP.

Kết luận

Đây là một trong những dự án NFT sáng tạo và thú vị nhất hiện có trên hệ sinh thái Internet Computer. Với những tính năng nổi bật như tùy chỉnh Cronic để thể hiện sự cá nhân hóa, lai tạo ra các Cronic con dựa trên những đặc tính của Cronic bố mẹ, hay đơn giản chỉ là tùy chỉnh Cronic theo ý thích của mình, chưa kể đến phong cách chơi game của Cronic nó sẽ khiến Cronics trở nên thú vị và đáng mong chờ hơn bao giờ hết. Dự án này thực sự có tiềm năng rất lớn và nhận được phản ứng rất tích cực từ cộng đồng Dfinity.

Trên đây là toàn bộ thông tin mà GTA Ventures đã nghiên cứu Cronics, hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về nó.

Anh em có thể tham gia thảo luận cùng GTA team tại:

Website | Facebook | Twitter Trading | Research | Youtube

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

SÀN GIAO DỊCH HÀNG ĐẦU

Sàn BybitSàn Bybit

Related Posts