Circle hợp tác với ngân hàng Xapo hỗ trợ quy đổi USDC-USD

0
74 views

Theo như tuyên bố, Xapo Bank sẽ cung cấp tỷ lệ chuyển đổi 1:1 từ USDC sang USD. Tất cả các khoản tiền gửi USDC tại ngân hàng Xapo sẽ được tự động chuyển đổi sang USD, khách hàng gửi tiền tại đây sẽ được hưởng lãi suất 4,1% hàng năm.

Để bảo vệ người gửi tiền, Xapo Bank cam kết sẽ không tham gia staking vào bất kỳ nền tảng crypto nào cũng như tiếp xúc với lĩnh vực này. Ngoài ra, ngân hàng còn cho biết luôn hoạt động 24/7 kể cả cuối tuần, cho nên sẽ không bị trì hoãn nếu xảy ra sự cố như các ngân hàng truyền thống.

Bên cạnh đó, ngân hàng tuyên bố sẽ không tính phí giao dịch USDC, một ưu thế vượt trội khi đem so với mạng lưới ngân hàng quốc tế SWIFT, vốn tính phí khá đắt đỏ và tốn nhiều thời gian giao dịch.

Xapo Bank là một ngân hàng thuộc Gibraltar Deposit Guarantee Scheme (chương trình đảm bảo tiền gửi được quản lý tại Gibraltar). Vào đầu tháng này, ngân hàng đã công bố tích hợp Lightning Network của Bitcoin và Lightspark vào hệ thống của mình.

Về USDC, đồng stablecoin vừa hụt 15% vốn hoá thị trường trong tháng qua. USDC đã trải qua một đợt depeg nghiêm trọng về tận 0.87 USD bởi tin tức ngân hàng Silicon Valley sụp đổ. Dù đồng coin đã nhanh chóng phục hồi về  mốc 1 USD nhưng đã ít nhiều đánh mất niềm tin từ nhà đầu tư. 

Circle cũng đã lên tiếng cam kết sẽ thu hồi toàn bộ 3,3 tỷ USD bị kẹt tại ngân hàng, đồng thời phát hành mới thêm 0,7 tỷ USDC. Trong khi đó, đồng stablecoin lớn nhất thị trường là USDT lại đang “thừa thắng xông lên” khi mint thêm đến 5 tỷ USDT trong tuần qua.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel