Đơn vị phát triển blockchain Sui mua lại 96 triệu USD cổ phần từ FTX

0
346 views

Ngày 23/3, Mysten Labs, đơn vị phát triển blockchain Sui được cho là đang có ý định mua lại 96,3 triệu cổ phần đầu tư của FTX vào dự án, theo kiến nghị được FTX đệ trình lên tòa án.

Thỏa thuận mua lại đánh dấu những nỗ lực của John J. Ray III – Giám đốc Điều hành mới của FTX nhằm tối đa hóa khoản thu hồi để chi trả cho các chủ nợ sau vụ sụp đổ trong năm 2022. Bên cạnh đó, một số tài sản giá trị nằm trong danh mục đầu tư của FTX Ventures cũng được thanh lý để phục vụ cho quá trình này.

Mysten Labs đã bắt đầu đề nghị mua lại tài sản trong một bức thư gửi cho FTX vào ngày 16/3. Theo hồ sơ tòa án, FTX đã bắt tay với ngân hàng đầu tư Perella Weinberg Partners (PWP) để thu hút sự quan tâm từ những người mua tiềm năng khác trước khi ký kết thỏa thuận với Mysten.

Vào tháng 8/2022, FTX Ventures đã dẫn đầu vòng gọi vốn Series B trị giá 2 tỷ USD của Mysten Labs. Điều này diễn ra chỉ vài tháng trước khi sàn giao dịch nộp đơn xin phá sản vào tháng 11. Công ty đã đầu tư 101 triệu USD vào vòng gọi vốn này và nhận về khoảng 570,000 cổ phiếu ưu đãi trong Mysten Labs.

Đồng thời số tiền nãy cũng đảm bảo khoản mua tới khoảng 890,000,000 token SUI khi ra mắt, theo hồ sơ tòa án. Theo đó, FTX đã trả khoảng 101 triệu USD cho vốn chủ sở hữu và thêm 1 triệu USD cho chứng quyền token SUI.

“Sau khi đánh giá kỹ lưỡng các lựa chọn thay thế với sự hỗ trợ của PWP, bên nợ xác định rằng việc tiếp tục với Mysten Labs là vì lợi ích tốt nhất cho tài sản của họ và các bên liên quan”, hồ sơ cho biết.

Tuy nhiên, dường như FTX đang nỗ lực để tiếp tục thu hút các đề nghị tốt hơn từ bất kỳ bên thứ ba nào trước khi tòa án quyết định ngày bán.

Gần đây, sàn giao dịch cũng đã thu hồi 460 triệu USD tiền của người dùng bị chiếm dụng từ công ty đầu tư mạo hiểm Modulo Capital. Vào năm 2022, Alameda Research – công ty “anh em” với sàn giao dịch FTX đã đầu tư khoảng 400 triệu USD vào Modulo. Đây là một trong những khoản đầu tư lớn nhất do FTX thực hiện dưới sự lãnh đạo của Sam Bankman-Fried.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel