Do Kwon chính thức bị bắt tại Montenegro

0
271 views

Theo Bộ trưởng Nội vụ Montenegro, Do Kwon, nhà sáng lập Terraform Labs đã bị bắt giữ ở thành phố Podgorica.

Do Kwon là người đứng sau đế chế LUNA trị giá hơn 40 tỷ USD một thời. Tối ngày 23/3, Kwon được cho là đã bị giam giữ tại sân bay Podgorica sau nhiều tháng bị Hàn Quốc và cảnh sát quốc tế truy nã. Tuy nhiên, chính quyền Montenegro vẫn đang chờ xác nhận danh tính chính thức của nghi phạm do người này mang theo “nhiều giấy tờ giả

Filip Adzic, Bộ trưởng Nội vụ Montenegro cho biết một người nghi là Do Kwon đã bị bắt trên lãnh thổ quốc gia này, Montenegro nằm ở biên giới phía Nam Serbia. Tháng 12/2022, các công tố viên Hàn Quốc từng cáo buộc Kwon lẩn trốn ở Serbia, vốn không có thỏa thuận dẫn độ với Hàn Quốc.

Thời điểm đó, công tố viên Hàn Quốc đã cử người đến Serbia để truy lùng tung tích nhà sáng lập LUNA. Tuy nhiên, đến nay họ vẫn chưa tìm ra manh mối của Kwon, các nhà chức trách từng đưa ra nhiều suy đoán về vị trí của Kwon.

Ban đầu, giới chức Hàn Quốc tin rằng anh ở Singapore vì đây là vị trí cuối cùng được định vị trên Twitter của anh. Đến tháng 10/2022, đội điều tra cân nhắc khả năng Kwon chuyển đến Dubai để tránh lệnh truy nã đỏ của Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol). Giả thuyết này sau đó bị bác bỏ do cảnh sát không truy ra hồ sơ nhập cảnh sân bay UAE của Kwon.

Một tháng sau, đài KBS của Hàn Quốc đưa tin hộ chiếu của Kwon đã hết hạn và anh đang cư trú bất hợp pháp ở châu Âu. Nhận định nhà sáng lập LUNA ở Serbia, bộ trưởng tài chính Hàn Quốc đã liên hệ với chính phủ nước này để truy bắt Kwon. Dù thông tin chính xác vẫn còn chờ xác thực, khả năng Kwon vượt qua biên giới Serbia đến Montenegro là khá cao.

Sau khi tin tức lan truyền, giá LUNA nhanh chóng giảm 9.85% xuống còn hơn 1.2 USD. Đồng LUNC (Terra Classic) cũng giảm hơn 4%.

Biểu đồ 15m cặp giao dịch LUNA/USDT trên sàn Binance vào lúc 08:50 PM ngày 23/03.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel