spot_img
24.7 C
New York
Saturday, April 20, 2024
HomeCoinsCelsius Network (CEL) là gì? Nền tảng đứng trước nguy cơ phá...

Celsius Network (CEL) là gì? Nền tảng đứng trước nguy cơ phá sản.

Celsius Network là gì?

Celsius là nền tảng cho vay cá nhân (person-to-person) phi tập trung được thành lập vào tháng 7/2017. Celsius được thành lập với mục tiêu khai thác công nghệ blockchain cung cấp dịch vụ cho vay tiền điện tử với tỷ giá Bitcoin được coi là tốt nhất hiện nay.

Celsius Network cung cấp một nền tảng công nghệ tài chính (fintech) cung cấp các tài khoản tiết kiệm chịu lãi suất, vay và thanh toán bằng tài sản kỹ thuật số và fiat. Celsius trả lại 80% doanh thu cho người dùng trên mạng lưới bằng phần thưởng, trong khi 20% còn lại tài trợ cho việc mở rộng dự án.

Tính đến ngày 17/05/2022, tổng số tài sản trên Celsius Network đã lên tới  12 tỷ đô la

Đặc điểm nổi bật Celsius Network

Mục tiêu hướng tới của Celsius Network là vượt qua những ngân hàng truyền thống để tạo ra một sân chơi an toàn, chất lượng nhất cho người dùng với các dịch vụ tài chính mà những tổ chức tài chính truyền thống chưa cung cấp.

Những điều khoản mà Celsius Network hướng tới bao gồm:

 • Tỷ lệ lợi nhuận cao hơn đối với các khoản tiền gửi và tiền tiết kiệm
 • Thủ tục cho vay dễ dàng, minh bạch và công bằng với mọi người.
 • Phần thưởng được hệ thống tự nhận ghi nhận, tính toán cho từng người dùng theo thuật toán.
 • Với mục tiêu mang lại nhiều lợi ích hơn cho cộng đồng, dự án thông qua ví CelPay và lưu trữ CEL token riêng để giúp người dùng tăng giá trị thanh toán cho những giao dịch khác.

Dự án tương đồng

Mảng cho vay P2P ở trong thị trường Cryptocurrency không phải mới. Celsius có nhiều đối thủ cạnh tranh như: NEXO, Maker DAO, BlockFi, Coinbase…

Các tính năng

Lending

Celsius Network cung cấp quyền truy cập vào các dịch vụ có sẵn. Khác với ngân hàng, Celsius Network trả lại 80% tổng số tiền kiếm được cho người dùng dưới dạng phần thưởng và lãi suất tiết kiệm hấp dẫn. Thay vì vay tiền điện tử từ các nguồn rời rạc, các nhà đầu tư như quỹ đầu cơ có thể vay tiền điện tử từ một nguồn đã được chứng minh như Celsius Network. Celsius mang đến một cơ hội hấp dẫn cho các nhà đầu tư tổ chức lớn đang tìm kiếm cơ hội tham gia vào thị trường tiền điện tử. 

Stake để kiếm lợi nhuận

Celsius Network cho phép người dùng stake token của họ để cho vay và kiếm lợi nhuận. Nền tảng tích hợp hơn 35 đồng token khác nhau bao gồm BTC, LTC, ETH… và các loại stablecoin như USDT, GUSD, DAI…. Tỷ lệ phần trăm lợi nhuận hàng năm (APR) của mỗi loại tiền điện tử phản ánh nhu cầu thị trường đối với đồng tiền cụ thể đó. 

Trái ngược với các ngân hàng, Celsius không yêu cầu một khoản tiền gửi tối thiểu để kiếm lợi nhuận. Ngoài ra, không có thời gian khóa hoặc cơ chế phạt cho việc không duy trì mức tối thiểu trong tài khoản của người dùng. Với ít hạn chế hơn nhưng hiệu quả hơn về mặt lợi nhuận, Celsius Network mang đến một luồng gió mới cho ngành công nghiệp tài chính

Vay tiền mặt

Trên nền tảng cho vay của Celsius Network, bạn có thể vay USD dựa trên tài sản thế chấp bằng tiền điện tử. Có một số lợi ích khi vay một khoản vay thế chấp bằng tiền điện tử. 

Các khoản vay của Celsius Network luôn được thế chấp quá mức để bảo vệ khỏi những tổn thất có thể phát sinh từ sự biến động của thị trường. Bạn chỉ có thể vay được 25%, 33% hoặc 50% giá trị tài sản thế chấp.

Để truy cập các khoản vay của Celsius Network, bạn chỉ cần chọn loại và số lượng tài sản thế chấp bạn muốn triển khai, thời hạn cho vay và số tiền vay USD mong muốn thông qua ứng dụng Celsius. So với quy trình cho vay thông thường mất vài ngày hoặc vài tuần, các khoản vay của Celsius thực hiện trong vài phút hoặc vài giây. 

CelPay: Thanh toán tiền điện tử cho bất kỳ ai

Mặc dù Celsius không cung cấp thẻ tín dụng, người dùng có thể chuyển tài sản qua CelPay. Đây là một ứng dụng thanh toán tiền điện tử cho phép người dùng gửi tiền điện tử cho bất kỳ ai. Khi gửi tiền điện tử, CelPay tạo một liên kết có thể chia sẻ, liên kết này tự động tạo ví CelPay khi người nhận nhấp vào nó. Chuyển tiền trên Celsius là miễn phí và tương thích với tất cả các loại tiền điện tử được tích hợp trên ứng dụng.

Đội ngũ

Đội ngũ Celsius Network  sở hữu profile cực khủng có nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực và từng giữ những vị trí quan trọng trong các công ty lớn trước khi thành lập Celsius Network: 

Alex Mashinsky(Co-founder, Chairman and CEO): là một doanh nhân và nhà phát minh người Mỹ, người đã thành lập một số công ty công nghệ nổi tiếng ở Hoa Kỳ: VoiceSmart, Arbinet, Q-Wireless – các công ty này đều liên quan đến dịch vụ viễn thông… Ông sở hữu hơn 50 bằng sáng chế các loại và từng giữ nhiều vị trí quan trọng trong các công ty công nghệ khác.

S. Daniel Leon(Co-founder and Chief Strategy Officer): Daniel là đồng sáng lập và lãnh đạo nhiều công ty và tổ chức phi lợi nhuận. Trước đó, Daniel từng là giám đốc điều hành của Beyon3D và chủ tịch của HereO. Ông cũng là tổng giám đốc của GroundLink, đã huy động được hơn 30 triệu đô la tài trợ trong nhiệm kỳ làm việc. Ông bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là phó chủ tịch của Gallup Organization. Daniel tốt nghiệp cử nhân kinh tế tại Đại học Brown.

Nuke Goldstein(Co-founder, President of Labs): Nuke là một nhà phát triển phần mềm, kiến ​​trúc sư, nhà cải tiến và doanh nhân dày dạn kinh nghiệm trong các công nghệ tiên tiến. 

Nuke nghiên cứu các sản phẩm về AI đến IoT và Blockchain. Ông đã thiết kế các giao thức tín dụng P2P sử dụng lưu trữ phân tán và hợp đồng thông minh. Nuke là Giám đốc điều hành và người sáng lập của Sevenpop, nhà cung cấp công nghệ âm nhạc tương tác hàng đầu cho hàng trăm khách sạn và trung tâm mua sắm trên khắp Israel. Nuke có bằng tiến sĩ về khoa học máy tính từ Technion ở Haifa (Viện Công nghệ ưu tú nhất của Israel).

Còn rất nhiều cái tên khủng khác như: Roni Cohen-Pavon(Chief Revenue Officer), Rod Bolger (Chief Financial Officer), AslihanDenizkurdu(Chief Operating Officer), GuillermoBodnar(Chief Technology Officer), TusharNadkarni(Chief Growth & Product Officer)…

Lộ trình phát triển

Updating…

Nhà đầu tư

Celsius Network đã kêu gọi được tổng 865 triệu đô la Mỹ trong tất cả 8 vòng từ các nhà đầu tư như: Luxor Technologies, Qredo, Luxor Technologies, Core Scientific, CoinRouter, Polygon, 1 inch..

Đa phần các nhà đầu tư của  Celsius giai đoạn đầu đều là các công ty công nghệ nổi tiếng, điều này giúp củng cố nền tảng vững chắc cho Celsius Network có thể phát triển đường dài…

Đối tác

Updating…

Tokenomic

Token Use Case

CEL là native token của Celsius Network với mục đích mang lại lợi ích cho người sử dụng để duy trì hoạt động của mạng lưới: 

 • Membership: Người dùng phải lưu trữ ít nhất 1 CEL trong ví điện tử của mình để tham gia giao dich, sử dụng các dịch vụ trên mạng Celsius Network.
 • Skip the Queue: Khả năng cho vay USD bị hạn chế do nhu cầu được tăng cao, những người nắm giữ CEL sẽ được ưu tiên giao dịch cho vay trước.
 • Lower interest rate loans: Khi người tham gia trả khoản vay sẽ được giảm 25% khi trả bằng CEL.
 • Higher Earned Interest: Người dùng sẽ nhận lãi cao hơn 20% nếu họ chấp nhận trả bằng CEL. Đồng thời, người dùng trả khoản vay cũng sẽ được giảm 20% nếu dùng CEL.
 • CelPay: Khi sử dụng CelPay, người dùng sẽ được Cashback bằng CEL.
 • Premium Service, Support, Events: 100 người nắm giữ nhiều CEL nhất, họ sẽ được ưu tiên nhiều dịch vụ, lợi ích tham gia vào các sự kiện, hội thảo,.. do mạng Celsius Network tổ chức.

Thông tin chi tiết

 • Token Name: Celsius Network
 • Ticker: CEL
 • Contract: 0xaaaebe6fe48e54f431b0c390cfaf0b017d09d42d
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Token Type: Utility Token
 • Circulating supply: 423,415,980 CEL
 • Total supply: 692,753,441 CEL
 • Max supply:  695,663,643 CEL

Token Allocation

Với tổng cung ban đầu là 650 triệu, CEL được đội ngũ phát triển phân bố theo từng phần với tỷ lệ như sau:

 • 40% được bán ra ở vòng gọi vốn Presale.
 • 10% được bán ra qua vòng Public Crowdsale.
 • 27% dùng làm quỹ dự phòng Treasury.
 • 19% dành cho đội ngũ phát triển.
 • 2% dành cho các đối tác của Celsius.
 • 2% dành cho cố vấn của Celsius.

Lưu ý ** :

 • Khi giá CEL giao dịch trên 1,5$ trong vòng 10 ngày thì 25 triệu CEL sẽ được mở khoá và chuyển thẳng trực tiếp vào quỹ Treasury.
 • Khi CEL giao dịch trên 3$ trong khoảng 30 ngày thì 25 triệu CEL sẽ được mở khoá và chuyển thẳng vào quỹ Treasury của Celsius.

Như vậy, có thêm 50 triệu CEL được phát hành trên thị trường với điều kiện như trên.

Token Schedule

Updating…

Mua bán CEL token ở đâu

CEL hiện tại được niêm yết trên các sàn giao dịch như: FTX, Houbi, Gate, Uniswap, …

Giá hiện tại

Cộng đồng

Kết luận

Celsius đã là một nền tảng cho vay blockchain cực kỳ thành công. Nó là nền tảng cho vay blockchain đầu tiên đạt được 1 tỷ đô la tiền được quản lý. Cho đến nay, khách hàng lớn nhất của nền tảng này là các quỹ đầu cơ và các sàn giao dịch đang tìm cách kiếm lãi trên bảng cân đối tiền điện tử của họ. Điều đó nói rằng, với sự chuyển động của DeFi trong Celsius cũng đang chứng kiến ​​sự chấp nhận ngày càng tăng từ người dùng trong năm qua.

Bên cạnh đó Celsius cũng đứng trước nhiều rủi ro khi mới đây khi thị trường điều chỉnh mạnh, các nhà đầu tư có xu hướng rút tài sản của mình khỏi Celsius làm mất thanh khoản điều đó khiến cho Celsius đứng trước bờ vực bị phá sản. Đứng trước tình hình đó Celsius đang ngưng giao dịch và nạp rút giúp ổn định lại cơ chế hiện tại…

Trên đây là toàn bộ thông tin mà GTA Research đã nghiên cứu về dự án Celsius Network và không phải là lời khuyên đầu tư. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có được các thông tin cần thiết và đưa ra được nhận định cá nhân của mình về dự án.

Anh em có thể tham gia thảo luận cùng GTA Team tại:

Website Facebook | Twitter Trading | Research | Youtube

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

SÀN GIAO DỊCH HÀNG ĐẦU

Sàn BybitSàn Bybit

Related Posts