Avalanche (AVAX) là gì? Thông tin chi tiết về Avalanche và token AVAX

0
290 views

Avalanche là nền tảng hợp đồng thông minh nhanh nhất trong ngành công nghiệp blockchain, được đo lường bằng thời gian đến thời điểm cuối cùng và có nhiều trình xác thực nhất đảm bảo hoạt động của bất kỳ giao thức bằng chứng cổ phần nào. Avalanche rất nhanh, chi phí thấp và xanh. Bất kỳ ứng dụng hỗ trợ hợp đồng thông minh nào cũng có thể vượt trội hơn đối thủ của nó trên Avalanche. Trong bài viết này, anh em hãy cùng GTA Research tìm hiểu về Avalanche nhé.

Avalanche (AVAX) là gì?

Avalanche (AVAX) là một Smart contract platform cho phép triển khai các ứng dụng có tính phi tập trung cao, các sản phẩm tài chính, tài sản số và các blockchain có khả năng tương tác với nhau. Các nhà phát triển xây dựng trên Avalanche có thể dễ dàng tạo các ứng dụng mạnh mẽ, đáng tin cậy và an toàn và các mạng blockchain tùy chỉnh với các bộ quy tắc phức tạp hoặc xây dựng trên các mạng con riêng tư hoặc công khai hiện có. 

Avalanche ( có khả năng thông qua các sổ lệnh có cường độ lớn hơn các mạng blockchain hiện có (4.500 giao dịch / giây) và ngưỡng an toàn cao hơn nhiều so với tiêu chuẩn 51% của các mạng khác.

Avalanche chính thức ra mắt mainnet vào ngày 21/09/2020.

Cách thức hoạt động của Avalanche

Đối với nền tảng blockchain của AVALANCHE, blockchain này sử dụng thuật toán giao thức đồng thuận (Proof of stake) với giao thức được gọi là  Snow protocol lấy cảm hứng từ thuật toán gossip algorithms.

Hệ thống hoạt động bằng dựa trên hàm toán học xác suất của việc lấy mẫu ngẫu nhiên và cơ chế di căn (metastable mechanism). Trong đó Tham số này bảo mật có thể điều chỉnh được sao cho khả năng sự đồng thuận rất nhỏ và tùy ý.  Phân tích cho thấy rằng cơ chế di căn (metastable mechanism) này rất mạnh mẽ: nó có thể di chuyển một mạng (network) lớn đến trạng thái không thể đảo ngược một cách nhanh chóng, trong đó tính không thể đảo ngược ngụ ý rằng một phần đủ lớn của mạng đã chấp nhận một đề xuất và một đề xuất mâu thuẫn sẽ không được chấp nhận với bất kỳ mức nào cao hơn không đáng kể  (ε) xác suất.

Ưu điểm này là hệ thống có thể đạt được thông lượng cao (3400 tps), cung cấp độ trễ xác nhận thấp (1,35 giây) và mở rộng quy mô tốt so với các hệ thống hiện có cung cấp chức năng tương tự.

Hệ sinh thái Avalanche (AVAX)

Avalanche có 3 blockchain tích hợp sẵn: Chuỗi trao đổi (X-Chain), Chuỗi nền tảng (P-Chain) và Chuỗi hợp đồng (C-Chain).  Cả 3 blockchains đều được xác nhận và bảo mật bởi Mạng chính (Primary Network).  Mạng chính là một mạng con đặc biệt và tất cả các thành viên của tất cả các mạng con tùy chỉnh cũng phải là thành viên của Mạng chính bằng cách staking ít nhất 2.000 AVAX.

X-Chain hoạt động như một nền tảng phi tập trung để tạo và giao dịch tài sản thông minh kỹ thuật số, đại diện cho tài nguyên trong thế giới thực (ví dụ: vốn chủ sở hữu, trái phiếu) với một bộ quy tắc chi phối hành vi của nó, chẳng hạn như “không thể được giao dịch cho đến khi  ngày mai” hoặc “chỉ có thể được gửi cho công dân Hoa Kỳ.” Một tài sản được giao dịch trên X-Chain là AVAX. Khi bạn phát hành một giao dịch cho một blockchain trên Avalanche, bạn phải trả một khoản phí bằng AVAX.

P-Chain là chuỗi siêu dữ liệu trên Avalanche và điều phối các trình xác thực, theo dõi các mạng con đang hoạt động và cho phép tạo các mạng con mới.  P-Chain thực hiện giao thức đồng thuận Snowman.

C-Chain cho phép tạo các hợp đồng thông minh bằng cách sử dụng API của C-Chain. C-Chain là một ví dụ của Máy ảo Ethereum được cung cấp bởi Avalanche.

Điểm nổi bật của Avalanche (AVAX)

Những công nghệ nổi bật của Avalanche:

Tốc độ: Tốc độ xử lý giao dịch của Avalanche chỉ tính bằng giây.

Khả năng mở rộng: Avalanche có khả năng xử lý hàng ngàn giao dịch trên giây và có thể tương thích cho hàng ngàn validator mà không làm giảm hiệu năng.

Bảo mật: Avalanche đảm bảo tính bảo mật và an toàn.

• Avalanche hỗ trợ các smart contracts được tạo và sử dụng bởi Solidity cùng với đó là tất cả các công cụ trên Ethereum như: Remix, Metamask, Trufle,..

• Người dùng có thể tự tạo ra các blockchain chung hoặc riêng tư.

• Được xây dựng để phục vụ thị trường tài chính. Avalanche hỗ trợ cho việc dễ dàng tạo và giao dịch các tài sản số với những điều khoản phức tạp. Các tài sản có thể đại diện như: Vốn, cổ phiếu, nợ, bất động sản và rất nhiều thứ khác.

Team – Đội ngũ dự án

Emin Gün Sirer, CEO của Avalanche : Ông là giáo sư khoa học máy tính tại Đại học Cornell, tập trung nghiên cứu vào hệ điều hành, mạng và hệ thống phân tán.

John Wu, Chủ tịch của Avalanche: Với hơn 20 năm kinh nghiệm làm giám đốc điều hành Fintech – gần đây nhất là Giám đốc điều hành của SharesPost Digital Assets Group – và nhà đầu tư công nghệ tại các công ty như Tiger Management, Kingdon Capital và Sureview Capital (được hỗ trợ bởi Blackstone Group).

Kevin Sekniqi, COO của Avalanche: Ông là một ứng cử viên tiến sĩ về Khoa học Máy tính tại Cornell, tiến hành nghiên cứu trong các hệ thống phân tán, mật mã, bảo mật và kinh tế. Trước đây, ông đã nghiên cứu và kỹ thuật phần mềm tại các tổ chức nổi tiếng, bao gồm cả Microsoft và NASA JPL.

Ngoài ra, dự án này được cố vấn bởi Maureen O’Hara, Giáo sư Tài chính tại Trường Quản lý Johnson, Đại học Cornell và Adam Kravetz, Giám đốc vận hành của ETF Market Making and Arbitrage, và hàng loạt các công ty về tài chính, đầu tư.

Roadmap – Lộ trình dự án

Anh em có thể theo dõi lộ trình của dự án tại đây ( https://www.avax.network/roadmap )

Investors & Partner

Updating …

Tokenomics

Thông tin cơ bản về token Avalanche (AVAX)

• Token name: Avalanche

• Ticker: AVAX

• Blockchain: Avalanche CHAIN

• Proof of type: PoS

• Thuật toán: Snow 

• Ngày khai thác: 2020-07-15

• Cung lưu thông: 360.000.000 AVAX

• Tổng cung: 720.000.000 AVAX

Token Allocation

• Staking Reward: 50%.

• Team: 10%.

• Public Sale: 10%.

• Foundation: 9.26%.

• Community & Developer Endowment: 7%.

• Strategic Partners: 5%.

• Private Sale: 3.46%.

• Seed sale: 2.5%.

• Airdrop: 2.5%.

Token Release Schedule

Chi tiết về thông tin liên quan đến Token Sale như sau:

• Seed sale (0.33$/AVAX – 18,000,000 AVAX) thời gian vesting 1 năm.

• Private Sale (0.5$/AVAX – 24,900,000 AVAX) thời gian vesting 1 năm.

Public Sale có 3 tùy chọn:

• Public Sale Option A1: (0.5$/AVAX -12,000,000 AVAX) thời gian vesting 1 năm.

• Public Sale Option A2:(0.5$/AVAX – 60,000,000 AVAX) thời gian vesting 1.5 năm.

• Public Sale Option B (chung pool với option A1): (0.85$/AVAX) mở khóa hoàn toàn.

Token Use Case

AVAX là Native Token của Avalanche và được sử dụng với những mục đích sau:

Fees: Mọi hoạt động được triển khai trên subnet của Avalanche sẽ phải trả phí bằng AVAX.

Staking: Để trở thành validator hoặc người tạo khối trong Avalanche hoặc một trong tất cả các subnet khác cần tối thiểu 2,000 AVAX.

Tỷ giá token AVAX hiện tại

Mua – Bán token AVAX ở đâu

Sàn quốc tế 

Hiện tại anh em có thể giao dịch mua bán token Avax tại các sàn giao dịch lớn như Binance, Huobi, OKEx

Sàn việt nam 

Anh em có thể giao dịch tại sàn Bitmoon : https://bitmoon.net/

Cộng đồng

Website : https://www.avax.network/ 

Twitter : https://twitter.com/avalancheavax 

Telegram : https://t.me/avalancheavax

Discord : https://discord.com/invite/RwXY7P6

Kết luận

Avalanche là một nền tảng blockchain giúp người dùng có cơ hội dễ dàng triển khai các ứng dụng tài chính phi tập trung DeFi mà gần như không có rào cản, mặc khác những nhà tạo lập và người tham gia hệ thống đều có thể quản trị và phát triển mạng lưới. 

Trong thời gian qua, đội ngũ làm việc của Avalanche đã cập nhật roadmap của nửa cuối năm 2021 với nhiều nâng cấp đáng chú ý về hệ thống. Tuy hệ sinh thái Avalanche còn khá thô sơ, nhưng có thể thấy rằng AVAX đang có một tốc độ đi khá nhanh và hoàn toàn có cơ sở để thu hút dòng tiền sắp tới. Anh em có thể tham khảo nhận định của mình về Avax thời gian tới tại đây. 

Trên đây là toàn bộ thông tin mà GTA Research team đã nghiên cứu về dự án Avalanche và không phải là lời khuyên đầu tư. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có được các thông tin cần thiết và đưa ra được nhận định cá nhân của mình về dự án.

Anh em có thể tham gia thảo luận cùng GTA Research team tại đây.