Ý muốn đánh thuế tiền điện tử ở mức 26% từ năm 2023

0
370 views

Các nhà chức trách ở Rome thủ đô của Ý có vẻ đã sẵn sàng cho việc mở rộng và thắt chặt các quy định về thuế tài sản kỹ thuật số. Sự thay đổi đó có thể xảy ra vào năm 2023, dự kiến ​​sẽ nhắm mục tiêu vào những khoản lợi nhuận từ giao dịch tiền điện tử.

Một điều khoản trong ngân sách, được đề xuất bào gồm việc đánh thuế tài sản tiền điện tử với mức thuế 26% đối với khoản lãi vượt quá ngưỡng 2.000 euro (khoảng 2.080 USD).

Vào cuối tháng 9 chính quyền cũng đã cung cấp cho người dân nộp thuế một tùy chọn khai báo giá trị tài sản kỹ thuật số của họ kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2023 và sẽ bị đánh thuế ở mức 14%. Mục tiêu là để kích thích người nộp thuế ở Ý tiết lộ số tiền họ nắm giữ trong tờ khai thuế.

Theo các quy định về thuế hiện hành, các loại tiền kỹ thuật số được coi là ngoại tệ ở Ý và chỉ chịu mức thuế thấp. 

Theo dữ liệu của Triple A, khoảng 1,3 triệu người Ý (2,3% dân số của đất nước) sở hữu tài sản tiền điện tử thấp hơn so với 5% của Vương quốc Anh và 3,3% ở nước láng giềng Pháp.

Lập trường chặt chẽ hơn của chính phủ về tiền điện tử hiện nay là một động thái theo bước của Bồ Đào Nha, một trong những thành viên thân thiện với tiền điện tử nhất của EU, đã tiết lộ vào tháng 10 ý định đánh thuế lợi nhuận tiền điện tử ngắn hạn ở mức 28% từ năm tới. Nó xuất hiện trong bối cảnh các quy định được thắt chặt trên toàn cầu sau làn sóng phá sản trong ngành công nghiệp tiền điện tử, chẳng hạn như sự sụp đổ gần đây của sàn giao dịch tiền điện tử FTX .

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel