Putin muốn xây dựng hệ thống thanh toán quốc tế dựa trên Blockchain

0
215 views

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã kêu gọi thành lập một hệ thống thanh toán quốc tế mới, độc lập với ngân hàng và không có sự can thiệp của bên thứ ba. Nhà lãnh đạo Nga cho biết, nó có thể được tạo ra bằng cách sử dụng công nghệ tiền kỹ thuật số và sổ cái phân tán.

Putin đã phát biểu trong một hội nghị dành cho trí tuệ nhân tạo và được tổ chức bởi ngân hàng cho vay lớn nhất của Nga, Sberbank. Trong bài phát biểu của mình, ông nhấn mạnh rằng dòng tài chính và thanh toán giữa các quốc gia hiện đang bị đe dọa trong bối cảnh quan hệ căng thẳng giữa Nga và phương tây. Ông cho biết:

Ngày nay, hệ thống thanh toán quốc tế rất tốn kém, với các quy định được kiểm soát bởi một bộ phận gồm các quốc gia và tập đoàn tài chính.

Các biện pháp trừng phạt liên tục được áp đặt đối với Nga trong cuộc xung đột với nước láng giềng Ukraine, vốn đã hạn chế nghiêm trọng khả năng tiếp cận tài chính và thị trường toàn cầu của Nga, Ông Putin càng có lý do muốn nhanh chóng xây dựng một hệ thống thanh toán mới.

“Dựa trên công nghệ của tiền kỹ thuật số và sổ cái phân tán, có thể tạo ra một hệ thống mới để thanh toán quốc tế và thuận tiện hơn nhiều, đồng thời cũng an toàn cho người tham gia và hoàn toàn độc lập với ngân hàng và sự can thiệp từ các nước thứ ba,” Putin giải thích.

Nga đã cân nhắc các quy định toàn diện về tiền điện tử trong những tháng qua, với sự hỗ trợ ngày càng tăng đối với việc hợp pháp hóa các khoản thanh toán tiền điện tử xuyên biên giới . Vào tháng 9, các cơ quan tài chính ở Moscow đã bắt đầu phát triển một cơ chế thanh toán tiền điện tử quốc tế. Một báo cáo gần đây tiết lộ rằng Nga và Cuba, cả hai đều đang bị trừng phạt, đã thảo luận về vấn đề này.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel