Bộ tư pháp New York kêu gọi cấm đầu tư tiền điện tử với quỹ hưu trí

0
105 views

Tổng chưởng lý New York, Letitia James đã công bố hôm thứ ba rằng cô ấy đã thúc giục các nhà lãnh đạo quốc hội thông qua luật cấm đầu tư quỹ hưu trí vào tài sản kỹ thuật số đặc biệt là tiền điện tử.

Thay mặt người dân bang New York, tôi kêu gọi Quốc hội thông qua luật chỉ định các tài sản kỹ thuật số ví dụ: tiền điện tử, tiền kỹ thuật số và mã thông báo kỹ thuật số là tài sản không thể mua được bằng tiền trong tài khoản hưu trí cá nhân (IRAs)

James cho rằng tiền điện tử quá rủi ro goài việc không có giá trị nội tại chúng cực kỳ dễ sụp đổ và thường là công cụ để lừa đảo và phạm tội hơn là đầu tư. Nếu mạo hiểm đầu tư tiền từ quỹ hưu trí của người dân có thể xóa sạch giá trị cả cuộc đời làm việc chăm chỉ của họ.

“Hết lần này đến lần khác, chúng tôi đã thấy những nguy hiểm và cạm bẫy của tiền điện tử cũng như sự dao động mạnh mẽ của các quỹ này. James tiếp tục nhấn mạnh: “Những người Mỹ chăm chỉ không cần phải lo lắng về khoản tiết kiệm hưu trí của họ sẽ bị mất sạch do đặt cược rủi ro vào các tài sản không ổn định như tiền điện tử”.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel