Elon Musk yêu cầu Fed cắt giảm lãi suất ngay lập tức

0
162 views

Giám đốc điều hành Tesla và Twitter, Elon Musk, đã cảnh báo về một cuộc suy thoái nghiêm trọng sắp xảy ra ở Mỹ .

Musk cho biết một cuộc suy thoái kinh tế thực sự đang chờ đợi vào năm 2023 , đồng thời nhấn mạnh rằng cục dự trữ liên bang cần phải cắt giảm lãi suất ngay lập tức. Vị tỷ phú còn cho biết những điều Fed làm đang đẩy nhanh quá trình xảy ra suy thoái nghiêm trọng.

Cùng quan điểm với Musk có Sven Henrich, người sáng lập và là nhà chiến lược thị trường hàng đầu của Northmantrader. Ông trả lời Musk “Trớ trêu thay, Fed tiếp tục dự báo tăng trưởng GDP dương cho năm tới bất chấp tất cả các dấu hiệu suy thoái rõ ràng. Nhưng họ đã làm điều tương tự vào năm 2008. Như mọi khi, họ sẽ hoảng loạn cắt giảm lãi suất một khi tác động của suy thoái kinh tế xảy ra và sau đó đổ lỗi cho những yếu tố không lường trước được “.

Cộng đồng Twitter cũng đồng tình với Musk. Một người đã tweet: “Musk thực sự đúng về điều này. Lạm phát hiện nay chủ yếu được thúc đẩy bởi nhà ở, và lãi suất quá cao vào thời điểm này khiến đầu tư vào xây dựng bị sụp đổ, đe dọa làm trầm trọng thêm vấn đề cơ bản.” Một người khác viết: “Đúng. Tỷ lệ cao hơn làm tổn thương mọi người. Khái niệm tăng lãi suất như một biện pháp phòng ngừa lạm phát luôn còn sơ sài.” Một số người khác nói rằng nên dẹp bỏ luôn cả Fed “.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel