Các validator ngưng hợp tác với Secret Network sau lùm xùm thiếu minh bạch

0
126 views

Vào ngày 29/1, Smart Stake một validator trong hệ sinh thái Cosmos, đã thông báo rằng họ sẽ đóng node trình xác thực trên Secret Network vào ngày 21/2.

Smart Stake cho biết lý do họ đưa ra quyết định này vì nhận thấy độ căng thẳng trong xung đột nội bộ. Điều này có thể khiến chi phí và công sức của họ trở nên giảm sút cho hoạt động trình xác thực trên Secret Network.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh người sáng lập Secret Labs, Guy Zyskind, cáo buộc về tính minh bạch tài chính của Secret Foundation.

Trước đó, vào ngày 28/1, Zyskind cáo buộc tổ chức này và người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành, Tor Bair, đã bán một lượng đáng kể SCRT token với giá 7 USD vào cuối năm 2021. Zyskind cho rằng Bair đã rút một phần đáng kể số tiền thu được này.

Ngoài ra, Zyskind cũng đã đề cập đến số tiền 4 triệu USD cho quỹ trong báo cáo quý IV/2021 nhưng không đề cập đến việc rút tiền. Trong khi Secret Foundation được Bair giới thiệu là tổ chức phi lợi nhuận. Hành động này lại không được tiết lộ trong bất kỳ báo cáo tài chính nào do quỹ cung cấp cho cộng đồng.

Trong bài tweet vào ngày 30/1, Zyskind mong rằng có thể tiếp tục phát triển Secret Network sau cuộc xung đột này.

Sau đó, Bair đã trả lời các cáo buộc trên diễn đàn quản trị vào cùng ngày 28/1. Ông tuyên bố rằng số tiền trên là một phần trong số token được trả của ông.

Thay vì nhận các token được trả của mình vào tháng 12/2021, tôi đã chuyển đổi phần token này thành USD với giá OTC. Secret Foundation đã phân phối các khoản tiền này dưới dạng cổ tức.

Bair nói thêm rằng thông tin này có thể được xác minh trong hồ sơ thuế năm 2021 của Secret Foundation, được Secret Labs xem xét trước đó.

Xung đột nội bộ giữa hai nhà lãnh đạo đã làm xáo trộn ít nhất một nhà cung cấp trình xác thực mạng và cộng đồng của hệ sinh thái.

Tuy nhiên, giá SCRT vẫn miễn nhiễm với tình trạng trên. Token Secret được giao dịch quanh mức 0.78 USD trong tuần qua. SCRT đã giảm 92% so với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 10/2021 với giá 10.38 USD và giá bán 7 USD của Bair.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel
Channel FastFood: https://t.me/gta_fast_food_channel