TRON Foundation yêu cầu tòa án Mỹ bác bỏ vụ kiện của SEC

0
8 views

Theo hồ sơ nộp ngày 28/03/2024, TRON và nhà sáng lập Justin Sun đã yêu cầu một tòa án ở New York hủy bỏ vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) nhắm vào họ vì cho rằng cơ quan này không có thẩm quyền quản lý một tổ chức nằm ngoài lãnh thổ Mỹ.

“SEC không phải là cơ quan quản lý toàn cầu…những nỗ lực áp dụng luật chứng khoán của họ đối với tổ chức có các hành vi chủ yếu nằm ngoài lãnh thổ Hoa Kỳ đã đi quá xa và cần phải bị bác bỏ”.

Cuối tháng 03/2023, SEC đã cáo buộc Justin Sun và 3 công ty có liên hệ với nhân vật này là Tron Foundation Limited, BitTorrent Foundation Ltd., và Rainberry Inc với tội danh chào bán chứng khoán trái phép. Loại chứng khoán mà SEC chỉ đích danh là hai đồng tiền TRON (TRX) và BitTorrent (BTT) của hệ TRON.

Theo SEC, Sun đã chỉ đạo nhân viên giao dịch wash trading, tức tự tiến hành mua bán TRX trên thị trường thứ cấp nhằm tạo ấn tượng giả mạo rằng đồng tiền đó đang có nhu cầu giao dịch lớn. Số lượng giao dịch wash trading được SEC đề cập trong đơn kiện là hơn 600.000, với khối lượng mua bán mỗi ngày từ 4,5 triệu đến 7,4 triệu TRX.

Sau đó 1 tháng, cơ quan quản lý của Hoa Kỳ còn ban hành lệnh triệu tập đối với nhà sáng lập TRON Foundation Justin Sun để hợp tác điều tra làm rõ.

Phản pháo lại cơ quan buộc tội mình trước đó, Sun cho rằng lý lẽ được SEC đưa ra “thiếu thuyết phục” vì chưa có khung pháp lý rõ ràng, bao gồm:

  • Tron có trụ sở tại Singapore, SEC đang khởi kiện một nền tảng tài sản kỹ thuật số nước ngoài, chỉ cung cấp dịch vụ cho người nước ngoài trên các nền tảng toàn cầu mà họ không có thẩm quyền.
  • Các token mà SEC cho là chứng khoán đã được bán “hoàn toàn ở nước ngoài” đã trải qua các bước cần thiết để tránh gặp rắc rối tại thị trường Hoa Kỳ.
  • Ngay cả khi SEC có thẩm quyền, nếu quy chiếu theo Phép thử Howey – cơ sở để SEC phân loại một token dự án có là chứng khoán hay không – thì bài kiểm tra cũng không đủ sức thuyết phục để chứng minh các token bị SEC kiện là chứng khoán, TRON Foundation lập luận.

SEC sẽ có thời gian phản hồi kháng cáo của TRON Foundation trong vòng hai tuần. Tại thời điểm bài viết, SEC chưa có động thái hồi đáp lại yêu cầu nói trên.

Giá TRX hiện đang giao dịch quanh 0,11 USD, giảm 4% trong 24 qua trong bối cảnh toàn thị trường tiền mã hóa bị điều chỉnh chung khi đồng tiền giá trị vốn hóa lớn nhất Bitcoin giảm về mốc 66.000 đô la.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: