Top 5 dự án MEME đang dậy sóng trên zkSync

0
38 views

zkSync đang là hệ sinh thái được chú ý nhất lúc này khi mà có tin đồn sắp ra mắt token trong thời gian sắp tới. Trang chủ zkSync cũng đã tweet với những ngôn từ đầy ẩn ý “zkSync Summer” – mùa hè zkSync đang tới và cũng hàng loạt kols lớn trong giới crypto cũng đang hưởng ứng sự kiện này. Chính vì vậy hệ sinh thái zkSync sẽ sôi động hơn bao giờ hết đặc biệt là meme coin, chúng đã có sự tăng trưởng nổi bật hơn cả các coin công nghệ nền tảng. Nếu anh em đang muốn tìm cho mình 1 meme để đầu tư thì không nên bỏ qua bài viết dưới đây. 

Tham khảo: Top những dự án Meme Coin có khả năng tạo sóng trong năm 2024

Tổng quan hệ sinh thái zkSync

zkSync là giải pháp mở rộng Layer-2 do Matter Labs phát triển, nhắm vào việc giảm chi phí, tăng nhanh quá trình giao dịch và đem lại sự bảo mật trên Ethereum bằng cách sử dụng công nghệ ZK Rollups.

Với tầm nhìn giúp tăng khả năng mở rộng cực cao (hyper-scalability) với công nghệ ZK Rollups, nhằm đáp ứng nhu cầu tăng trưởng theo cấp số nhân của Web3. Mục tiêu của zkSync không chỉ đơn thuần là gia tăng thông lượng của Ethereum, mà còn phải bảo toàn hoàn toàn các giá trị nền tảng của blockchain như tính phi tập trung trong khi vẫn đạt được khả năng mở rộng ở mức độ cao. Giải pháp này được Vitalik shill khá nhiều lần nên zkSync là hệ sinh thái cần được chú ý. 

Các nhà phát triển zkSync mới đây đã thông báo về việc hoàn tất bản nâng cấp zkSync V24 vào ngày 7/6, cho biết tính năng nạp/rút tiền qua cầu nối gốc zkSync hiện đã được kích hoạt. 

Tiếp theo giai đoạn này sẽ đến sự phân cấp decentralized (ra mắt token) đó chính là lý do vì sao nên tập chung vào zkSync giai đoạn tới

Tham khảo chi tiết: zkSync là gì? Tổng quan về hệ sinh thái zkSync

Top 5 meme coin đang dậy sóng

ZKPEPE ($ZKPEPE)

zkpepe là meme đời đầu trên hệ sinh thái zkSync và được anh em biết đến nhiều nhất qua chương trình airdrop cho những người dùng đã hoạt động trên hệ sinh thái. 

Điểm nổi bật của zkpepe là được list 1 số sàn cex như mxc, bitget… với 1 số sàn dex trên hệ sinh thái như: Syncswap, zkSwap… 

zkpepe đang giao dịch ở vốn hóa 2 triệu $ với mức volume giao dịch lên tới 500k $/ngày, volume giao dịch đã tăng trưởng trở lại trong vài ngày qua khi có tin zkSync sắp ra mắt token.

zeekcoin ($MEOW)

Chắc hẳn anh em không còn lạ lẫm gì đến meme về mèo trong năm nay, không còn nghi ngờ gì – MEOW chính là meme mèo đầu tiên trên zksync và được co-founder zkSync follow và retweet. Ngoài ra có rất nhiều kol nổi tiếng follow tạo nên tiếng vang cho dự án.

MEOW là dự án meme cap đang dẫn đầu hệ với vốn hóa 22 triệu đô và chưa list sàn cex nào, nếu zksync ra token thì  MEOW sẽ là 1 trong những meme coin có sự tăng trưởng nổi bật nhất.

cheems($CHEEMS)

$CHEEMS là meme coin về chú chó shiba trên zkSync lấy cảm hứng từ $DOGE. $CHEEMS được biết đến nhiều nhất qua việc airdrop cho user mỗi ví lên tới gần 1ku tại thời điểm ATH. 

$CHEEMS được cựu founder của zkSync là Seb đã từng respost bài viết và follow nên đây là dự án meme cần được lưu ý 

Hiện tại $CHEEMS được list trên coinx và 1 số sàn dex syncswap, zkswap… ở mức vốn hóa 7 triệu đô với khối lượng giao dịch trong ngày khoảng 500k đô.

dudiez ($DUDIEZ)

dudiez là đồng meme coin trên hệ sinh thái zkSync kết hợp với các bộ sưu tập NFT tạo ra usecase độc đáo. Người nắm giữ $DUDIEZ sẽ được mint miễn phí các bộ sưu tập nft đến từ các đối tác của dự án. 

Thú vị hơn khi dudiez được Alex (CEO zkSync) follow và tích cực repost nên đây là dự án anh em cần chú ý

$DUDIEZ hiện đang có vốn hóa khá nhỏ ở mức $500k với thanh khoản khá tốt ở mức $350k. Điều này chúng ta có quyền hy vọng dự án sẽ có mức lợi nhuận tốt khi zksync ra mắt token.

Long ($LONG)

Long là dự án meme đại diện cho chú rồng xanh trên hệ sinh thái zkSync. $LONG được thiết kế bởi team zkSwap Finance và một team này  đã đẩy $ZF(token zkSwap Finance) x hơn 100 lần từ đáy – một đội ngũ khá giàu và có chiến lược marketing rất tốt. Nắm giữ 1 khối lượng $LONG nhất định cũng được miễn phí fee swap trên zkSwap – 1 usecase không thể tốt hơn. 

Hiện tại $LONG được list trên zkSwap với mức vốn hóa 2.5 triệu đô và với volume giao dịch trong ngày ở mức 40k $

Tổng kết

zkSync ra mắt token sẽ kéo theo cả hệ sinh thái cùng tăng trưởng đặc biệt là meme coin vì các dự án dễ bơm thổi và token không bị xả bởi các nhà đầu tư. Mong bài viết mang lại thông tin hữu ích cho mọi người và không phải lời khuyên đầu tư. Chúc các bạn thành công!