Tòa án Mỹ phê duyệt thỏa thuận giữa Binance với CFTC

0
213 views

CZ, cựu CEO Binance được yêu cầu trả 150 triệu USD trong khi sàn Binance sẽ phải trả 2.7 tỷ USD để Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) khép lại vụ kiện.

Trước đó, vào tháng 11, Binance và CZ thừa nhận vi phạm quy định chống rửa tiền của Mỹ. Nhằm đảm bảo công ty có thể tiếp tục hoạt động, CZ đã từ bỏ ghế CEO và trao lại vị trí này cho Richard Teng, quản lý khu vực ngoài nước Mỹ của Binance lúc bấy giờ. Cả CZ lẫn Binance đều phải nộp phạt cho cơ quan quản lý Mỹ.

Tháng 3, CFTC cũng từng cáo buộc Binance cố ý né tránh luật liên bang và điều hành sàn giao dịch phái sinh bất hợp pháp. Ngày 18/12, CFTC thông báo Tòa án Quận phía Bắc Illinois đã phê duyệt thỏa thuận giữa 2 bên và rút lại các hành động pháp lý đối với sàn giao dịch trước đó.

Tòa án phát hiện CZ và Binance đã vi phạm Đạo luật Trao đổi hàng hóa (CEA) và các quy định của CFTC. Tòa áp đặt hình phạt tiền dân sự 150 triệu USD cho cá nhân CZ. Ngoài ra, Binance phải loại bỏ 1.35 tỷ USD phí giao dịch bất hợp pháp và trả thêm tiền phạt 1.35 tỷ USD cho CFTC“, CFTC viết trong tuyên bố.

Tòa án cũng ra lệnh riêng cho Samuel Lim, cựu Giám đốc Tuân thủ của Binance, phải trả 1.5 triệu USD tiền phạt dân sự do “tiếp tay cho Binance vi phạm và cố tình trốn tránh luật pháp Mỹ.”

Trong cuộc phỏng vấn sau khi nhậm chức, Teng khẳng định Binance giờ đây “đã hoàn toàn thay đổi” để phù hợp với các quy định địa phương. Teng tiết lộ sàn sẽ áp dụng cấu trúc công ty thông thường với ban giám đốc, địa chỉ trụ sở cụ thể và báo cáo tài chính minh bạch. Trong tương lai, Binance sẽ tiếp tục đầu tư mạnh để đảm bảo tuân thủ với các cơ quan quản lý từ khắp nơi trên thế giới.

Suốt 18 tháng qua, Binance đã buộc phải chấm dứt hoặc điều chỉnh đáng kể dịch vụ cốt lõi của mình tại một số khu vực pháp lý trên toàn cầu, bao gồm Hà Lan, Síp, Australia và Canada.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: