Galaxy Digital tìm mua thêm các công ty phá sản sau thỏa thuận với FTX

0
76 views

Sau khi báo cáo mức tăng trưởng tài sản theo cấp số nhân sau thỏa thuận thanh lý cổ phần của FTX, Galaxy Digital đang tìm cách mua lại tài sản từ các công ty kỹ thuật số đang gặp khó khăn khác.

Theo báo cáo từ Financial Times, Galaxy Digital đã tăng gấp ba lần tài sản được quản lý từ 1,7 tỷ USD vào năm ngoái lên hơn 5 tỷ USD. Hãng thông tấn đưa tin và trích dẫn cuộc phỏng vấn với người đứng đầu bộ phận quản lý tài sản toàn cầu Steve Kurz.

Ghi nhận tích cực này đến từ thỏa thuận giữa Galaxy và sàn giao dịch đã phá sản FTX. Để có tiền trả cho chủ nợ, FTX buộc phải thanh lý số crypto trị giá lên đến 3,4 tỷ USD mà sàn đang sở hữu. Tuy nhiên, để tránh tạo áp lực bán tháo lên thị trường, sàn cần sự hỗ trợ từ các chuyên gia trong lĩnh vực này. Do đó, FTX đã đặt niềm tin vào Galaxy Digital với giá trị thanh lý 100-200 triệu mỗi tuần.

Đến cuối tháng trước, tòa án còn chấp thuận cho FTX bán 873 triệu USD cổ phiếu quỹ của Grayscale và Bitwise thông qua Galaxy Digital.

Tiếp nối đà thành công của các thỏa thuận trên, đến nay Galaxy muốn mua thêm tài sản từ các công ty crypto đã phá sản khác. Những doanh nghiệp từng nhận đầu tư từ FTX cũng nằm trong danh sách đối tượng mục tiêu của tổ chức. Tháng 12/2022, Galaxy Digital đã thắng đấu thầu mua lại nền tảng GK8 từ Celsius Network, một nền tảng lending tiền mã hóa đã phá sản.

Kurz chia sẻ với phóng viên Financial Times:

Chúng tôi sở hữu một đội ngũ kinh doanh crypto đã đầu tư từ nguồn vốn tự có trong 5 năm qua. Mục tiêu tiềm năng có thể là danh mục đầu tư mạo hiểm của FTX trong các lĩnh vực bất động sản và công nghệ, gồm cả cổ phần tại startup AI Anthropic.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: