Binance từ bỏ ý định lập quỹ đầu tư ở Abu Dhabi

0
105 views

Binance, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, đã từ bỏ nỗ lực xin cấp phép hoạt động như một quỹ đầu tư ở Abu Dhabi.

Chi nhánh con của Binance ở UAE, được gọi là BV Investment Management, đã xin rút đơn đăng ký hồi ngày 07/11, sau hơn 1 năm đệ trình hồ sơ lên cơ quan quản lý dịch vụ tài chính của Abu Dhabi. Thông tin trên được tìm thấy trên trang web của cơ quan.

Chia sẻ với phóng viên Reuters, đại diện phát ngôn của Binance cho biết:

Sau khi đánh giá nhu cầu cấp phép toàn cầu, chúng tôi cho rằng hồ sơ gửi lên Abu Dhabi là không cần thiết. Bên cạnh đó, động thái này cũng không liên quan đến thỏa thuận gần đây của công ty với chính phủ Hoa Kỳ.

Một năm trước, Binance đã được Abu Dhabi cho phép hoạt động như một đơn vị môi giới tiền mã hóa, cung cấp các dịch vụ liên quan đến khách hàng tại đây.

Cựu CEO của sàn là ông Changpeng Zhao (CZ) thậm chí còn từng tìm kiếm hỗ trợ từ Trung Đông cho quỹ giải cứu thị trường, mong muốn góp sức chống đỡ cho các công ty bị mắc kẹt trong khủng hoảng FTX hồi tháng 11/2022.

Vào tháng trước, Binance và CZ mới đây đã nhận tội vi phạm quy định rửa tiền, đồng ý nộp phạt 4,3 tỷ USD cho giới chức Mỹ, khép lại cuộc điều tra nhiêu khê từ năm 2020 đến nay và bàn giao công ty lại cho tân CEO Richard Teng. Theo phán quyết mới nhất, cựu CEO buộc phải ở lại Mỹ cho đến ngày tuyên án năm sau. Ông còn đang đối mặt với án tù có thể lên đến 10 năm cho tội danh của mình.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: