Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren:” crypto là mối đe dọa đối với Hoa Kỳ”

0
85 views

Phát biểu trên chương trình Squawk Box của CNBC vào ngày 7 tháng 12, thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đã không ngần ngại đổ lỗi cho tiền điện tử về những tệ nạn mà quốc gia phải đối mặt, chẳng hạn như khủng bố và lừa đảo.

“Có một mối đe dọa mới ngoài kia – đó là tiền điện tử và nó đang được sử dụng để tài trợ khủng bố cũng như buôn bán ma túy. Chúng ta không thể cho phép điều này tiếp diễn.” 

Ngoài ra Warren cho rằng Bitcoin nói riêng và tiền điện tử nói chung là mối đe dọa lớn đối với các ngân hàng và các quốc gia cố gắng duy trì sự kiểm soát chặt chẽ đối với tài chính của người dân. 

Jamie Dimon, CEO của ngân hàng JPMorgan thậm chí còn ‘đổ thêm dầu vào lửa’ với phát biểu: “Trường hợp sử dụng thực sự duy nhất của tiền điện tử là tội phạm, buôn bán ma túy, rửa tiền và trốn thuế”.

Tuy nhiên phát biểu trên của Dimon có vẻ như đã tự ‘vả vào mặt mình’ khi JPMorgan lại là ngân hàng lớn thứ hai về mức phạt phải gánh chịu. Ngân hàng này đã phải trả gần 40 tỷ USD tiền phạt cho 272 hành vi vi phạm trong hai thập kỷ qua. Phần lớn trong số này xảy ra khi Dimon còn là giám đốc điều hành. Bên cạnh đó JPMorgan còn ra mắt hẳn một token JPM của riêng mình trên Ethereum. 

Mặc dù một số chính trị gia cũng như các nhà đầu tư tài chính truyền thống lớn giống như Thượng nghị sĩ Warren rất muốn cấm tiền điện tử, nhưng điều đó là không hề đơn giản.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: