JP Morgan lạc quan về khai thác Bitcoin: Bitcoin Minetrix gây quỹ 5 triệu USD

0
212 views

Với sự tăng trưởng mạnh mẽ của cổ phiếu khai thác Bitcoin, các nhà phân tích và thậm chí cả các ngân hàng truyền thống như JPMorgan Chase đang ngày càng lạc quan về triển vọng của ngành này.

Trong khi đó, dự án Bitcoin Minetrix (BTCMTX) dựa trên nền tảng Ethereum đang gần đạt mức 5 triệu USD trong đợt chào bán đồng coin ban đầu (ICO) đang diễn ra, nhờ vào sự quan tâm quanh mô hình độc khai thác  của nó, gọi là Stake-to-Mine.

Lĩnh vực khai thác Bitcoin – Tổng quan ngắn

Khai thác Bitcoin là quá trình sử dụng máy tính chuyên dụng để giải các bài toán học phức tạp để xác thực các giao dịch trên chuỗi khối Bitcoin.

Trong quá trình này, người khai thác kiếm được BTC như một phần thưởng – tạo động lực để tiếp tục đào.

Trong những ngày đầu của Bitcoin, việc đào coin có thể thực hiện trên máy tính cá nhân thông thường.

Tuy nhiên, với sự phát triển của mạng lưới Bitcoin, việc khai thác đã trở nên cạnh tranh hơn, thúc đẩy một cuộc chạy đua trong việc phát triển phần cứng khai thác.

Sự ra đời của các thiết bị khai thác ASIC đã cho phép các hoạt động khai thác Bitcoin quy mô công nghiệp, giúp ngành khai thác trở thành một ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ USD được chi phối bởi các công ty lớn.

Mặc dù mức tiêu thụ năng lượng của ngành này đã làm dấy lên những lo ngại về môi trường, nhưng những đổi mới gần đây đã bắt đầu tập trung vào việc nâng cao hiệu quả một cách bền vững hơn.

Hơn nữa, những lo ngại này đã dẫn đến việc nghiên cứu các nguồn năng lượng thay thế như năng lượng mặt trời, gió và thủy điện trong các hoạt động khai thác BTC.

Theo một báo cáo từ Industry Research Co., toàn bộ thị trường khai thác tiền điện tử đã đạt giá trị 4,2 tỷ USD vào năm 2022 và dự kiến ​​sẽ đạt 4,7 tỷ USD vào năm 2028.

Các nhà phân tích và JP Morgan lạc quan về cổ phiếu khai thác Bitcoin

Nhiều nhà phân tích, thậm chí cả các tổ chức tài chính lớn như JPMorgan, ngày càng lạc quan về triển vọng của các công ty hoạt động trong lĩnh vực khai thác tiền điện tử.

Đặc biệt là CleanSpark ($CLSK) đã thu hút được nhiều lời khen ngợi gần đây.

Trong một bản ghi chú nghiên cứu mới, JPMorgan gọi CleanSpark là “lựa chọn hàng đầu” trong các cổ phiếu khai thác, đề cập đến “quy mô, tiềm năng tăng trưởng, chi phí điện & giá trị tương đối.”

Trên Twitter, nhà phân tích Crypto UltraXBT bày tỏ niềm tin vào CleanSpark ở mức giá hiện tại, cho rằng đó là một “cổ phiếu 25 USD mà hiện đang được định vị như là một cổ phiếu 4,50 USD.”

Trong khi đó, ThoughtfulTrade trên Twitter lưu ý rằng việc đột phá của Bitcoin vượt qua mức 46,000 USD có thể thúc đẩy giá cổ phiếu khai thác như CleanSpark tăng cao hơn nữa.

Với sự cải thiện về lợi nhuận từ việc khai thác BTC do sự hồi phục của thị trường tiền điện tử, các công ty như CleanSpark có chi phí điện thấp, lúc này sẽ tận dụng được lợi thế.

Hơn nữa, tầm nhìn lạc quan từ JPMorgan và các nhà phân tích phản ánh niềm tin ngày càng tăng về không gian khai thác Bitcoin nói chung.

Nền tảng Bitcoin Minetrix giới thiệu mô hình Stake-to-Mine độc đáo và gọi vốn 5 Triệu USD

Trong khi các cổ phiếu khai thác Bitcoin như CleanSpark cung cấp sự tham gia gián tiếp vào giá trị tiền điện tử, một dự án altcoin mới mang tên Bitcoin Minetrix (BTCMTX) nhằm tái tạo phần thưởng khai thác thông qua việc stake.

Giao thức Stake-to-Mine dựa trên Ethereum cho phép người dùng kiếm phần thưởng BTC thường xuyên bằng cách stake token BTCMTX thay vì mua phần cứng đắt tiền.

Giao thức của Bitcoin Minetrix hoạt động bằng cách phân phối “điểm khai thác” cho những người stake BTCMTX, số tiền này có thể đổi lấy sức mạnh khai thác trên nền tảng đám mây.

Đổi lại, điều này giúp dân chủ hóa việc tiếp cận khai thác BTC bằng cách giảm thiểu rào cản – có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể tham gia.

Cơ chế Stake-to-Mine cũng cho phép thu nhập từ việc đặt cọc đáng kể, với APY hiện tại vượt quá 120%.

Cuối cùng, bằng cách tái tạo phần thưởng khai thác và làm cho sức mạnh của nó trở nên dễ tiếp cận hơn, Bitcoin Minetrix có tiềm năng biến đổi không gian khai thác tiền điện tử.

Nhờ vào sự quan tâm mạnh mẽ quanh đề xuất giá trị độc đáo về cách khai thác của mình, đội ngũ Bitcoin Minetrix gần đây đã khởi động một đợt bán trước cho BTCMTX.

Đợt bán trước nhằm gọi vốn để phát triển và mở rộng nền tảng Stake-to-Mine hơn nữa.

Hơn 5 triệu USD đã được huy động từ những nhà đầu tư nhiệt tình, với token BTCMTX có sẵn để mua với giá 0,0121 USD mỗi token.

Sau khi đợt bán trước kết thúc, đội ngũ Bitcoin Minetrix dự định niêm yết BTCMTX trên các sàn giao dịch tập trung hàng đầu, tạo điều kiện giao dịch, cho phép các nhà đầu tư đầu cơ giao dịch mượt hơn.

Với động lực bán trước mạnh mẽ và sự hỗ trợ từ các tên tuổi nổi tiếng như VoskCoin, BTCMTX dường như đã sẵn sàng tạo ra tiếng vang khi giao dịch công khai bắt đầu.

Mua Bitcoin Minetrix tại đây.

Lưu ý: đây là bài viết quảng cáo, không phải lời khuyên đầu tư.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: