Thị trường crypto liên tục đảo chiều bởi bài phát biểu của Chủ tịch FED

0
131 views

Rạng sáng ngày 8/2 ( theo giờ Việt Nam), Jerome Powell – Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang đã có bài phát biểu về triển vọng kinh tế và chính sách tiền tệ của Mỹ tại Câu lạc bộ Kinh tế ở Washington, thị trường crypto đã biến động ngay sau đó.

Trong bài phát biểu với giới truyền thông, Chủ tịch FED đã chia sẻ kỳ vọng của mình về việc tiếp tục đẩy lùi lạm phát trong 2023. Ông nhấn mạnh dù có những dấu hiệu tích cực trong quá trình giảm lạm phát, vẫn còn một chặng đường dài phía trước.

Cuộc chiến chống lạm phát là chủ đề quen thuộc trong các cuộc họp của FED vào năm 2022. Cùng với đó, cơ quan này đã đưa ra kế hoạch kéo dài cả năm về việc tăng lãi suất. Các đợt tăng lãi suất liên tiếp vẫn đang diễn ra. Đáng chú ý, chủ tịch FED Powell không tiết lộ thời điểm dừng kế hoạch liên quan đến lãi suất vì ngân hàng đặt mục tiêu đẩy lạm phát xuống mốc 2% trong những năm tới.

“Chúng tôi kỳ vọng năm 2023 sẽ là một năm lạm phát giảm đáng kể. Nhiệm vụ của FED là đảm bảo điều đó sẽ diễn ra. Tôi đoán chắc chắn sẽ không chỉ trong năm nay mà cả năm sau để đẩy lùi con số giảm xuống gần 2%”, chủ tịch FED phát biểu trước giới truyền thông.

Hiện tại, lạm phát Mỹ đang ở mức khoảng 6.5%, đánh dấu một chặng đường dài trước khi đạt được mục tiêu của FED.

Cục Dự trữ Liên bang đã hướng tới sứ mệnh rõ ràng trong suốt hai năm qua đó là đẩy lùi lạm phát bằng mọi cách cần thiết. Trong cuộc phát biểu, Jerome Powell cho biết năm 2023 sẽ cho thấy lạm phát giảm đáng kể.

Trong bản tin của CNBC, Powell đã nói rõ về sự lạc quan của mình về lạm phát.  

“Quá trình giảm lạm phát, đã bắt đầu trong lĩnh vực hàng hóa, chiếm khoảng một phần tư nền kinh tế. Tuy nhiên, còn một chặng đường dài phía trước. Đây là những giai đoạn còn rất sớm”, Powell chia sẻ.

Sau phát biểu của chủ tịch FED, thị trường crypto đã phản ứng tích cực nhưng sau 30p lại có tín hiệu giảm giá. Bitcoin đã tăng 1.18% và chạm mức 23,339 USD sau sự kiện này. Tuy nhiên, chỉ trong vòng 30p tiếp theo, đồng coin vua giảm hơn 2% xuống mốc 22,848 USD. Hiện tại, BTC đang được giao dịch với mức giá 23,256 USD trên sàn Binance.

Biểu đổ 1 giờ cặp giao dịch BTC/USDT trên sàn Binance.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel
Channel FastFood: https://t.me/gta_fast_food_channel