Cựu giám đốc sản phẩm Coinbase cuối cùng cũng phải nhận tội

0
130 views

Ishan Wahi, cựu giám đốc sản phẩm tại Coinbase Global, đã thừa nhận hai tội danh âm mưu thực hiện hành vi lừa đảo và cung cấp thông tin giao dịch nội gián.

Các công tố viên cho rằng Wahi đã tiết lộ thông tin cho anh trai Nikhil và bạn Sameer Ramani về các token sắp được list Coinbase. Với tin tức mà Wahi cung cấp đã giúp Nikhil và Sameer Raman thu lợi bất chính ít nhất 1,5 triệu đô la.

“Tôi biết rằng Sameer Ramani và Nikhil Wahi sẽ sử dụng thông tin đó để đưa ra quyết định giao dịch,” Ishan Wahi thừa nhận trong phiên điều trần hôm thứ ba tại tòa án liên bang Manhattan.

Trước những lập luận và bằng chứng rõ ràng Ishan Wahi đã nhận tội, bản án có thể từ 36 đến 47 tháng tù. Phiên tòa tuyên án dự kiến ​​​​vào ngày 10 tháng 5. Anh trai của anh ta, Nikhil Wahi, đã nhận tội và bị kết án 10 tháng tù giam, trong khi Ramani vẫn được thả tự do. Coinbase được cho là đã cung cấp thêm bằng chứng hỗ trợ cho các công tố viên.

Trước đó trong trường hợp của Nikhil Wahi, các công tố viên Hoa Kỳ đã đề nghị mức án tù từ 10 đến 16 tháng do anh ta đã thu lợi gần 900.000 USD từ các hoạt động phi pháp của mình. Tuy nhiên, các luật sư bào chữa của anh ta đã đã xin được giảm án khi cho rằng động cơ thúc đẩy hành vi phạm tội của anh ta là để trả ơn cha mẹ cho việc học đại học của mình và anh ta không có tiền án tiền sự.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel
Channel FastFood: https://t.me/gta_fast_food_channel