The Graph (GRT) “chuyển nhà” sang blockchain Arbitrum

0
220 views

The Graph, một trong những nền tảng hoạt động năng nổ nhất năm 2022, sắp sửa hoàn thành quá trình dịch chuyển sang Arbitrum, giải pháp mở rộng layer-2 đang đón đầu dòng tiền trên Ethereum. Việc chuyển đổi blockchain nhằm thừa hưởng phí gas, tốc độ giao dịch trên Arbitrum và tăng cường khả năng mở rộng giao thức.

Kế hoạch này đã được chuẩn bị từ năm ngoái, sau khi được cộng đồng bỏ phiếu đồng thuận. Tính đến nay, đề xuất đã hoàn thành được hai giai đoạn, chính thức bước vào chặng cuối cùng là tích hợp và dịch chuyển hoàn toàn sang mạng lưới mới. 

Tegan Kline – Giám đốc điều hành Edge & Node, một trong những đội ngũ đứng sau The Graph chia sẻ, quyết định hôm nay không phải là một sớm một chiều, mà được thực hiện dựa trên nhu cầu của người dùng và dự án đã đánh giá rất thận trọng trước khi bắt tay thực hiện.

Người dùng của The Graph từ đây có thể sử dụng Arbitrum trên tất cả các sản phẩm của nền tảng, thay vì Ethereum như trước kia. Đồng thời, phần thưởng mà giao thức cung cấp cũng sẽ dần chuyển qua từ Ethereum và hoạt động hoàn toàn trên layer-2 này.

Bên cạnh đó, delegator được hưởng lợi về mặt phí gas khi tham gia ủy quyền GRT trên Arbitrum. Delegator là những thành viên thuộc mạng lưới ủy quyền GRT cho một hoặc nhiều Indexer. Indexer là người vận hành node trong hệ sinh thái The Graph và được thưởng bằng GRT, với mức gas giảm đến 300 lần sau chuyển đổi.

The Graph là nền tảng hỗ trợ truy vấn dữ liệu từ 40 mạng lưới và từng gọi vốn thành công 50 triệu USD vào năm 2022, với sự tham gia của Tiger Global, Blockwall Digital, Fenbushi Capital, FinTech Collective và Reciprocal Ventures.

GRT và ARB, hai token quản trị của The Graph và Arbitrum, đều giảm nhẹ trong 24 giờ qua sau tin tức tích hợp và biến động theo đà suy giảm chung của thị trường. Đến hiện hành, hai đồng này đang được giao dịch lần lượt quanh mốc 0,097 USD và 0,94 USD.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel