Thân hình ‘tiều tụy’ của SBF bên trong nhà tù khét tiếng Brooklyn

0
33 views

Trong cuộc trò chuyện trực tiếp đầu tiên với giới truyền thông kể từ khi bị nhốt tại nhà tù Brooklyn (MDC) vào tháng 8 năm 2023, người đồng sáng lập FTX, Sam Bankman-Fried vẫn khẳng định mình vô tội mặc dù phải ngồi tù 25 năm vì tội lừa đảo.

Chế độ ăn kiêng của cựu Giám đốc điều hành FTX khiến anh có được những bữa ăn thuần chay mà theo các bạn tù nghĩ “nó có mùi như rác”. Sam gầy hơn đáng kể, giảm được 25 pound (11 kg) và bớt béo hơn, ít bồn chồn hơn và không có bọng dưới mắt. Anh ấy liên tục nhìn vào mắt phóng viên gần như suốt thời gian trong cuộc phỏng vấn điều mà trước đây anh ấy hiếm khi làm.

Bankman-Fried bị giam cùng 35 tù nhân nam khác một nửa được cho là những kẻ sát nhân đang hợp tác với chính phủ trong một căn phòng kiểu ký túc xá ở một khu vực của nhà tù MDC, chủ yếu dành cho tù nhân nữ.

Anh ấy được cho là vô cùng chán nản khi chỉ có bốn chiếc TV và một chiếc máy tính bảng không kết nối internet để chơi game để giải trí. Sam không lo lắng cho sự an toàn của mình nhưng không ngủ ngon khi các tù nhân khác liên tục làm phiền để giao dịch gạo.

Trao đổi với phòng viên William Cohan của Puck News, Bankman-Fried vẫn không tin rằng mình đã phạm bất kỳ tội ác nào và tự vẽ mình là một người vô tội, người không có cơ hội thương lượng đầy đủ với các công tố viên. Bên cạnh đó Sam cũng “không xin lỗi” về khoảng 8 tỷ USD tiền quỹ của khách hàng mà anh ta bị kết tội chiếm đoạt.

Thậm chí Cựu CEO tin rằng nếu ông tiếp tục nắm quyền lãnh đạo FTX, FTX sẽ không rơi vào tình trạng phá sản mà thay vào đó sẽ là một công ty phát đạt trị giá 80 tỷ USD.

Tuy nhiên Anh ấy cho rằng bản thân mình cũng có một chút sai lầm khi không nghe lời khuyên của các luật sư trong việc điều hành cùng lúc cả Alameda và FTX dẫn đến xung đột lợi ích.

Cuối buổi phỏng vấn Sam cho biết đã gửi yêu cầu để ở lại nhà tù MDC cho đến khi anh ấy nộp đơn kháng cáo vào tháng Bảy. Tuy nhiên, anh có thể được chuyển đi bất cứ lúc nào và có thể sẽ được đưa vào một cơ sở gần cha mẹ anh ta ở California.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: