Socios.com đầu tư 100 triệu USD vào FC Barcelona

0
330 views

Quan hệ hợp tác này bao gồm khoản đầu tư 100 triệu USD của Chiliz (đơn vị phát triển Socios.com) vào Barca Studios nhằm thâu tóm 24,5% mảng dự án phát triển NFT và metaverse của câu lạc bộ.

Song song đó, thoả thuận hợp tác lần này sẽ giúp phát triển khả năng xây dựng sản phẩm kỹ thuật số, nhằm hướng đến một nguồn doanh thu ổn định hơn trong dài hạn.

Barca Studios sẽ có thể tận dụng kinh nghiệm phát triển công nghệ blockchain từ Socios.com để kết nối với người hâm mộ, tận dụng khả năng mở rộng đến cộng đồng fan trên toàn cầu. Token BAR cũng sẽ là chìa khoá để phát triển một hệ sinh thái với nền tảng là công nghệ của Chilliz cùng sự hợp tác giữa Socios.com và Barca Studios.

Socios.com đã đầu tư vào giải bóng đá La Liga từ năm 2019 và hiện hợp tác cùng 6 đội bóng từ giải đấu này. Ngoài ra, Socios.com còn là nền tảng gắn kết người hâm mộ với 160 đội thể thao trên toàn thế giới, trải dài nhiều môn thể thao như bóng rổ, bóng bầu dục và cả UFC lẫn đua xe công thức 1.

Alexandre Dreyfus, CEO của Socios.com cho biết:

Barca Studios có thể tận dụng công nghệ và kinh nghiệm của chúng tôi, giúp mở rộng chiến lược nội dung trên không gian Web3 để mang lại nguồn doanh thu ổn định trong dài hạn. Chúng tôi hạnh phúc với vai trò mà công nghệ có thể mang lại trong việc xây dựng cộng đồng.

Trong tuần trước, Barca cũng đã công bố đợt bán NFT chính thức đầu tiên của mình với tổng số tiền thu về là 693.000 USD.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel