Sở giao dịch chứng khoán Bungari ra mắt 8 ETN tiền điện tử

0
23 views

Sở giao dịch chứng khoán Bulgaria (BSE) đã bắt đầu giao dịch các công cụ theo dõi tỷ giá của Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH). “Các nhà đầu tư đang tìm kiếm các sản phẩm tiền điện tử sáng tạo phù hợp hiện có thể tự do giao dịch bằng tám crypto exchange-traded notes (ETNs),” theo một thông báo được công bố vào thứ Năm tuần trước.

Với sự ra mắt của họ, thị trường chứng khoán Bulgaria theo bước chân của các sàn giao dịch lớn của châu Âu như Deutsche Börse và Euronext, những công ty đã giới thiệu các công cụ này hai năm trước, BSE lưu ý trong thông cáo báo chí. Nhận xét về sự phát triển này, Giám đốc Điều hành BSE, GS.TS Manyu Moravenov cho biết:

“Với các sản phẩm mới của BSE International, chúng tôi đáp ứng sự quan tâm ngày càng tăng của thị trường đối với các công cụ tiền điện tử. Hôm nay, chúng tôi rất vui khi có thể cung cấp một tài sản thay thế để giao dịch tiền điện tử, giúp quá trình này trở nên dễ dàng và đơn giản hơn cho tất cả các nhà đầu tư quan tâm.”

Các ETN sẽ cho phép các nhà đầu tư đổ tiền vào tài sản kỹ thuật số mà không cần phải tạo ví tiền điện tử và khóa cá nhân, Moravenov, Giám đốc Điều hành BSE cho biết. Đồng thời, họ sẽ có quyền truy cập vào các công cụ tiền điện tử tuân thủ quy định, giám đốc điều hành nhấn mạnh.

Cơ quan thị trường chứng khoán Bulgaria giải thích việc giao dịch các ETN dựa trên tiền điện tử là sự tiếp nối quan hệ đối tác lâu dài của BSE với Deutsche Börse và nhà sản xuất thị trường Tradegate AG. Điều này sẽ đảm bảo tính thanh khoản của các công cụ tiền điện tử, thông báo lưu ý. Các sản phẩm được giao dịch bằng đồng euro và trong phiên giao dịch thông thường, BSE cho biết chi tiết.

Việc cung cấp ETN được đưa ra sau khi Bộ trưởng Tài chính của Bulgaria Asen Vasilev tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Bloomberg rằng quốc gia Đông Nam Âu, một quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu, đang khám phá các lựa chọn để tạo điều kiện cho thanh toán bằng tiền điện tử.

Vasilev, người cũng là Phó thủ tướng, cho biết một cơ chế thanh toán tiền điện tử có thể được giới thiệu “trong ngắn hạn đến trung hạn”. Ông nói thêm rằng quyền điều hành ở Sofia đang thảo luận vấn đề này với Ngân hàng Quốc gia Bulgaria và các đại diện của ngành công nghiệp tiền điện tử của đất nước.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel