Ngân hàng đầu tiên của Hàn Quốc ra mắt quỹ đầu tư tiền điện tử

0
224 views

Ngân hàng Kookmin (KB) đang chuẩn bị trở thành ngân hàng đầu tiên ở Hàn Quốc cung cấp các sản phẩm đầu tư tiền điện tử cho các nhà đầu tư bán lẻ. 

KB thông báo vào ngày 21 tháng 2 rằng họ đã thành lập Ủy ban quản lý tài sản kỹ thuật số để xác định khả năng của sản phẩm và chiến lược liên quan đến tài sản kỹ thuật số, quỹ đầu tư trí tuệ nhân tạo. Ngân hàng dự kiến ​​sẽ tung ra các quỹ giao dịch trao đổi tiền điện tử (ETF) và các sản phẩm tương lai. Ủy ban cũng sẽ đánh giá các vấn đề rủi ro và tuân thủ đối với các quỹ đầu tư.

Các kế hoạch đã được xác nhận bởi Giám đốc quản lý Honggun Kim của KB trong thông cáo chính thức từ ngân hàng. Anh ấy nói, “Chúng tôi sẽ khởi động một quỹ đầu tư theo chủ đề tài sản ảo, v.v. Chúng tôi cũng có kế hoạch xuất bản các ấn phẩm định kỳ.”

KB Financial Group, tập đoàn tài chính lớn nhất Hàn Quốc tính theo lợi nhuận ròng, có tổng tài sản khoảng 520 tỷ USD tính đến tháng 9 năm 2021 theo nền tảng nghiên cứu MacroTrends .

kế hoạch hiện tại là khởi chạy quỹ chỉ số đầu tư tiền điện tử và quỹ sử dụng Giám đốc đầu tư thuê ngoài (OCIO). Quỹ OCIO cũng có thể được sử dụng để trả lương hưu. 

Greyscale và Fidelity Asset Management là một số công ty khác có OCIO tương tự.

Khi tung ra một quỹ đầu tư mới cho khách hàng của mình, KB đang đáp ứng với một thị trường dễ tiếp nhận với các khoản đầu tư vào tiền điện tử và token không khả nhiễm (NFT). Đối thủ cạnh tranh của KB, Ngân hàng Shinhan, đã dành toàn bộ một phần của ứng dụng ngân hàng di động của mình để giúp khách hàng quản lý bộ sưu tập NFT của họ trên Klaytn, blockchain hàng đầu của đất nước. 

KB hiện đang theo sau megabank DBS của Singapore bằng cách công bố các sản phẩm đầu tư tiền điện tử bán lẻ mới. Giám đốc điều hành Ngân hàng DBS, Piyush Gupta, đã tuyên bố vào ngày 14 tháng 2 rằng ngân hàng sẽ làm việc để mở rộng quy mô hoạt động tiền điện tử của mình vào năm 2022.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: