Siêu ứng dụng gọi xe Grab tích hợp crypto

0
463 views

Theo nguồn tin từ Wu Blockchain, Grab – siêu ứng dụng đặt xe phổ biến ở Đông Nam Á, đã tích hợp dịch vụ Web3.

Cụ thể, trong tweet ngày 7/9, Wu Blockchain cho biết Grab đã bổ sung thêm tab ví tiền mã hoá Web3 trên ứng dụng. Theo đó, người dùng có thể thiết lập ví crypto trên mạng Polygon, tích luỹ phần thưởng dựa trên blockchain, thanh toán bằng NFT và một số tính năng khác.

Ngoài ra, Grab cũng hợp tác với Cơ quan tiền tệ Singapore để mang đến phiếu mua hàng NFT đối với các món ăn và trải nghiệm phổ biến trong thành phố cho người dùng. Điều này được tiết lộ trong ảnh chụp màn hình trên ứng dụng của người dùng Twitter có biệt danh 0xjaypeg.

Hiện tính năng này trên Grab chỉ mới khả dụng cho cộng đồng tại Singapore. Phía Grab vẫn chưa xác nhận thông tin này.

Grab là công ty công nghệ cung cấp dịch vụ vận chuyển và giao hàng tại Singapore cũng như một số quốc gia Đông Nam Á khác như Malaysia, Indonesia, Philippines, Việt Nam, Thái Lan, Myanmar, và Campuchia. Siêu ứng dụng đặt xe này hoạt động theo mô hình kinh tế chia sẻ tương tự Uber.

Grab hiện sở hữu khoảng 180 triệu người dùng. Tính đến quý 3, siêu ứng dụng này đã duy trì hơn 34.9 triệu người dùng hàng tháng. Ngoài ra, Grab hoạt động tại hơn 500 thành phố và cung cấp dịch vụ giao đồ ăn, giao hàng trọn gói, dịch vụ thanh toán trực tuyến,…

Vào hồi tháng 6, Grab đã đăng ký tham gia nghiên cứu thí điểm với Cơ quan tiền tệ Singapore về việc sử dụng ba tài sản kỹ thuật số bao gồm CBDC, tiền gửi ngân hàng được token hóa và stablecoin.

Nền tảng này cùng với Amazon và công ty dịch vụ tài chính Đông Nam Á Fazz cũng đã thử nghiệm thỏa thuận ký quỹ cho hệ thống thanh toán dựa trên tài sản kỹ thuật số mới có tên là Goal Bound Money.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: