Elon Musk nghi ngờ SBF đã quyên góp hơn 1 tỷ đô la cho đảng dân chủ

0
868 views

Giám đốc điều hành Tesla và giám đốc Twitter Elon Musk tin rằng Sam Bankman-Fried (SBF), đồng sáng lập và cựu giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử bị sụp đổ FTX, đã quyên góp nhiều hơn số tiền được tiết lộ công khai để hỗ trợ đảng dân chủ trong cuộc bầu cử.

Bankman-Fried là nhà tài trợ lớn thứ hai cho đảng dân chủ, sau tỷ phú George Soros, trong chu kỳ bầu cử 2021-2022. Theo Opensecrets, anh ấy đã quyên góp 39.884.256 đô la cho đảng dân chủ trước khi FTX sụp đổ và phải nộp đơn xin phá sản . Ước tính một triệu khách hàng và nhà đầu tư đã mất hàng tỷ đô la trong vụ sụp đổ của sàn giao dịch. FTX hiện đang bị điều tra vì xử lý sai tiền của khách hàng.

Tuyên bố của Musk là để đáp lại một bình luận trên Twitter khi người này nói rằng Bankman-Fried đã quyên góp 40 triệu đô la để tránh bị bỏ tù sau khi đã thu lợi bất chính hơn 10 tỷ đô la từ những dự án có lợi tức đầu tư cao. Musk tuyên bố rằng 40 triệu đô la chỉ là con số được tiết lộ công khai, sự hỗ trợ bầu cử thực sự của Bankman-Fried cho đảng dân chủ có lẽ là hơn 1 tỷ đô la. “Tiền đã đi đâu đó, vậy nó đã đi đâu?” ông chủ Tesla đã tweet.

Mặc dù các khoản đóng góp của anh ấy cho đảng Dân chủ đã được công khai, nhưng Bankman-Fried đã tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn rằng anh ấy cũng đã quyên góp một số tiền tương tự cho đảng cộng hòa. Tuy nhiên, anh ấy nói rằng tất cả các khoản đóng góp cho đảng cộng hòa của anh ấy là “đen tối.”

Nhiều người sau đó tỏ ra sốc trước cáo buộc của Musk và yêu cầu vị tỷ phú cung cấp bằng chứng chứng minh cho tuyên bố của mình. Thậm chí một số khác còn tỏ ra phẫn nộ và cảnh báo:

Tuyên bố này là rất vô trách nhiệm không thể tin được. Giờ đây, Musk đã biến Twitter thành một phương tiện truyền thông chống lại đảng dân chủ một cách rõ ràng.

Những người khác chỉ đơn giản đặt câu hỏi tại sao SBF vẫn chưa ngồi tù và yêu cầu các chính trị gia trả lại số tiền “ăn cắp” mà họ nhận được từ cựu giám đốc điều hành FTX.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel