Pi Network đạt 10 triệu người dùng KYC nhưng vẫn không thể giao dịch

0
112 views

Theo thông báo ngày 16 tháng 4, ứng dụng Pi Network hiện có hơn 10 triệu người dùng đã xác minh danh tính của họ bằng cách hoàn tất quy trình xác thực do dự án yêu cầu (KYC).

Nhóm phát triển của Pi đã hứa rằng họ sẽ khởi chạy một mạng chính và các token của dự án sẽ có thể giao dịch được nếu đạt được một loạt các mốc quan trọng, bao gồm việc hoàn tất 15 triệu người dùng KYC. Với 10 triệu tài khoản đã được xác minh, điều này ngụ ý rằng mục tiêu KYC sẽ đạt được khi 5 triệu người dùng khác hoàn tất xác minh.

Bất chấp thành tích này, nền tảng phân tích kinh doanh AIMultiple đã tuyên bố rằng Pi có thể “không mang lại giá trị cho người dùng” vì họ chưa thể đổi Pi của mình thành tiền tệ fiat trên các sàn giao dịch.

Pi Network được ra mắt vào năm 2019 dưới dạng một ứng dụng tập trung . Người dùng đào Pi bằng cách nhấn nút ‘tia sét’ từ bên trong ứng dụng mỗi ngày.

Nicolas Kokkalis, người đồng sáng lập và giám đốc công nghệ của Pi, tuyên bố rằng thành tích 10 triệu người dùng KYC này chứng tỏ rằng dự án không cần phải phụ thuộc vào các dịch vụ tiền pháp định để thành công. Ông cũng tuyên bố rằng hệ thống KYC mới sẽ cho phép các dịch vụ Web3 khác liên quan đến quyền sở hữu tài sản đạt được nhu cầu xác minh danh tính của họ thông qua Pi.

Vào tháng 12, nhóm đã công bố kế hoạch ra mắt mạng chính vào năm 2024, nếu đáp ứng một số điều kiện nhất định. Những điều kiện này bao gồm 100 ứng dụng Pi phải được phát triển, bên cạnh 15 triệu người dùng đã vượt qua KYC. Ngoài ra, nhóm phải hoàn thành tất cả công việc bao gồm: công nghệ, sản phẩm và các vấn đề pháp lý cần thiết để khởi chạy mạng. Tuy nhiên đến nay nhóm vẫn chưa công bố ngày cụ thể cho việc ra mắt mainnet.

Nhà phân tích Cem Dilmegani của AIMultiple tuyên bố rằng Pi Network có thể sẽ không mang lại lợi ích cho người dùng, ngoại trừ những người sáng lập sẽ được hưởng lợi đáng kể từ PI Network. Đó là bởi vì nó hoạt động giống như một hệ thống tiếp thị liên kết hoặc bán hàng trực tiếp, hứa hẹn mang lại những phần thưởng trong tương lai cho người dùng khi thu hút được người dùng mới. Dilmegani tuyên bố rằng hệ thống tiếp thị liên kết được sử dụng để tăng lưu lượng truy cập vào ứng dụng, do đó, hệ thống này được sử dụng để bán quảng cáo vì lợi ích của nhà phát triển ứng dụng.

“Những người sáng lập đã được hưởng lợi từ ứng dụng khi họ đưa quảng cáo video để kiếm tiền từ cơ sở người dùng đang hoạt động”.

Bất chấp điều đó đại diện của Pi cho biết họ đang chờ đợi thời gian hợp lý để tung ra mainnet:

Chúng tôi đã hoàn thành nhiều mục tiêu kể từ khi ra mắt bao gồm ứng dụng di động khai thác Pi, ứng dụng di động Pi Browser làm giao diện của hệ sinh thái Web3, ứng dụng Node, blockchain Testnet và Mainnet, Ví, nền tảng dành cho nhà phát triển. Chúng tôi tin rằng bất cứ điều gì đáng giá đều cần có thời gian và sự kiên nhẫn và các thành phần như vậy là cần thiết để khởi chạy mainnet một cách lành mạnh.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: