Dự án RWA mới trên hệ Avalanche gọi vốn thành công 10 triệu USD

0
29 views

Dự án RWA mới trên Avalanche là Homium đã thành công gọi vốn 10 triệu USD, đồng thời phát hành các khoản vay thế chấp quyền sở hữu nhà đầu tiên dưới dạng token.

Homium, công ty làm về mảng cho vay thế chấp vốn cổ phần bất động sản, đã chính thức đi vào hoạt động với việc phát hành khoản vay vốn chủ sở hữu nhà được token hóa đầu tiên trên blockchain Avalanche. Các khoản vay này sẽ được triển khai tại Colorado, Hoa kỳ và đang có kế hoạch mở rộng ra các bang khác.

Công ty cũng đã huy động được 10 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A do Sorenson Impact Group và Blizzard, quỹ hệ sinh thái của Avalanche dẫn đầu.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh việc token hóa tài sản thế giới thực (RWA) ngày càng trở nên phổ biến. Các nhà phân tích dự đoán thị trường này có thể tăng trưởng lên tới 10 nghìn tỷ USD trong thập kỷ này.

Token hóa tài sản là quá trình chuyển đổi quyền sở hữu hoặc các quyền lợi liên quan đến một tài sản thực tế thành token trên blockchain. Token này đại diện cho một phần hoặc toàn bộ quyền sở hữu của tài sản đó. Quá trình này cho phép tài sản được mua bán, chuyển nhượng, hoặc giao dịch một cách dễ dàng và minh bạch trên blockchain.

Mục tiêu của Homium là hỗ trợ những người sở hữu bất động sản thiếu khả năng chi trả khoản vay trong ngắn hạn. Có nghĩa là Homium sử dụng giá trị sở hữu của chủ nhà (phần giá trị nhà mà họ đã thanh toán) để tạo ra các sản phẩm đầu tư dưới dạng token, mà các nhà đầu tư tổ chức có thể mua vào.

Homium đang xây dựng một loại tài sản mới có giá trị cho các nhà đầu tư tổ chức, cung cấp một nguồn lợi tức mới được bảo vệ khỏi lạm phát, thêm vào danh mục đầu tư của họ một tài sản an toàn“, Tommy Mercein, CEO của Homium phát biểu.

Avalanche đã dành ra 50 triệu USD để mua các tài sản được token hóa trên chính blockchain của mình vào tháng 07/2023. Các tài sản được token hóa bao gồm cổ phần, tín dụng, bất động sản và hàng hóa.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: