Nvidia vượt qua Microsoft trở thành công ty giá trị nhất thế giới

0
33 views

Nvidia đã vượt qua Microsoft và Apple để trở thành công ty có giá trị nhất thế giới. Gã khổng lồ xử lý đồ họa và chip AI hiện có vốn hóa thị trường là 3,34 nghìn tỷ USD, hơn một chút so với 3,32 nghìn tỷ USD của Microsoft và định giá thị trường 3,29 nghìn tỷ USD của Apple.

Cổ phiếu của Nvidia hiện đang giao dịch ở mức khoảng 135 USD vào thời điểm viết bài sau khi đợt chia lại cổ phiếu 10:1 có hiệu lực vào đầu tháng 6. Trước khi chia tách, cổ phiếu của Nvidia được giao dịch ở mức khoảng 1.200 USD.

Ảnh chụp nhanh về giá cổ phiếu của Nvidia sau khi chia cổ phiếu. Nguồn: TradingView.

Được thành lập vào năm 1991 với tư cách là một công ty game chuyên sản xuất card đồ họa cho các trò chơi điện tử hiệu năng cao, Nvidia hiện đang tập trung vào việc đặt nền tảng công nghệ cho thời đại trí tuệ nhân tạo.

Công ty nhận thấy nhu cầu ngày càng tăng đối với bộ xử lý đồ họa của mình trong kỷ nguyên khai thác tiền điện tử bằng GPU bắt đầu vào khoảng năm 2010 và kết thúc bằng việc giới thiệu các mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng (ASIC) để khai thác tiền điện tử bằng chứng công việc (POW).

Bộ xử lý đồ họa mạnh mẽ của Nvidia đã trở thành lựa chọn hàng đầu của những gã khổng lồ trong ngành như OpenAI, Google, Amazon và thậm chí cả Microsoft, khi họ tìm cách phát triển cơ sở hạ tầng và hệ thống trí tuệ nhân tạo của mình.

Kết quả đã khiến người sáng lập và Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang xác nhận rằng công ty sẽ phát hành chipset trí tuệ nhân tạo mới hàng năm như những gì CEO mô tả là một cuộc cách mạng công nghiệp hiện đại sẽ ảnh hưởng đến tất cả các lĩnh vực của nền kinh tế toàn cầu.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: