Dự án liquid restaking Renzo huy động thành công 17 triệu USD

0
44 views

Tối ngày 18/06/2024, Renzo – giao thức Liquid Restaking được phát triển dựa trên giải pháp restaking của EigenLayer, đã huy động được 17 triệu USD trong một vòng gọi vốn.

Vốn mới, được huy động qua hai vòng, được dẫn đầu bởi Galaxy Ventures ở vòng đầu tiên và Brevan Howard Digital ở vòng thứ hai. Bên cạnh đó còn có sự tham gia của một số quỹ đầu tư tên tuổi Maven11, Figment Capital, Protagonist, SevenX Ventures, BanklessVC, 280 Capital, Antalpha Ventures, L2 Iterative Ventures (L2IV), và Consensys.

Số tiền huy động sẽ được Renzo sử dụng để mở rộng các dịch vụ restaking của dự án, trong đó có tích hợp thêm hỗ trợ cho các token ERC-20.

Renzo là một giao thức DeFi thuộc mảng liquid restaking, cho phép người dùng khóa ETH và các token liquid staking như stETH (tài sản liquid staking của Lido Finance) và wBETH (token liquid staking của sàn Binance) để được tái sử dụng tham gia restaking trên EigenLayer, vừa nhận lợi suất từ đây vừa được thưởng điểm ezPoints dùng để đo đếm lượng token airdrop sau này. 

Xu hướng restaking mới nhất hiện nay là người dùng cũng có thể stake các token ERC-20 của họ, đây là các token được xây dựng trên nền tảng blockchain Ethereum.

EigenLayer trước đây đã chia sẻ rằng họ sẽ bắt đầu chấp nhận token EIGEN, tiêu chuẩn ERC-20, để bảo mật cho AVS (Actively Validated Services) nội bộ của mình là EigenDA – lớp data availability của EigenLayer. Đối thủ cạnh tranh của EigenLayer là Symbiotic mới đây cũng hợp tác với Ethena để ra mắt cơ chế restaking cho token ENA và sUSDe của Ethena Labs, vốn là các token ERC-20.

Thông báo huy động vốn diễn ra hai tháng sau đợt ra mắt token REZ “đầy sóng gió” của mình trên Binance Launchpool, trong đó khoảng 32% nguồn cung token đã được phân phối cho cộng đồng.

Nhờ mô hình trên cùng hứa hẹn airdrop, cũng như được Binance Labs đầu tư, Renzo kể từ khi ra mắt vào đầu tháng 01/2024 đến nay đã thu hút được lượng TVL lên đến 3,62 tỷ USD, là giao thức liquid restaking có giá trị khóa lại cao thứ hai chỉ sau ether.fi – giao thức liquid restaking mà cũng đã lên Launchpool và niêm yết Binance hồi giữa tháng 3.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: