SEC đình chỉ vĩnh viễn cuộc điều tra nhắm vào Ethereum

0
61 views

Sáng ngày 19/06, công ty hạ tầng blockchain đứng sau ví tiền mã hóa MetaMask là Consensys đã đưa ra một phát ngôn chấn động, khẳng định Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) đã đình chỉ vĩnh viễn cuộc điều tra nhắm vào dự án crypto lớn thứ hai thị trường là Ethereum (ETH).

Theo tuyên bố của Consensys, SEC sẽ không tiếp tục theo đuổi các cáo buộc cho rằng hoạt động bán ETH giao dịch chứng khoán.

Consensys tiết lộ thêm rằng sau khi SEC phê duyệt sơ bộ các đề xuất ETF Ethereum spot vào trung tuần tháng 5, công ty đã gửi thư đến ủy ban chứng khoán để xác nhận thông tin rằng sẽ dừng cuộc điều tra nhắm vào Ethereum. 

Consensys khẳng định đây là một chiến thắng quan trọng dành cho cộng đồng người dùng, nhà phát triển và đơn vị cung cấp hạ tầng, mà còn cho cả những ai đã bị các hành động trấn áp pháp lý của SEC tác động trong suốt thời gian qua.

Tuy vậy, Consensys cho biết vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi vụ kiện hiện tại với Ủy ban Chứng khoán Mỹ, yêu cầu cơ quan này bác bỏ nốt cáo buộc rằng dịch vụ MetaMask Swaps và hoạt động staking là có bản chất chứng khoán.

Trước đó, Consensys hồi cuối tháng 04/2024 đã đâm đơn kiện SEC sau khi nhận thư cảnh cáo từ ủy ban. Trong đơn kiện, công ty đưa ra nhiều tiết lộ bất ngờ như là SEC đã điều tra Ethereum từ tháng 03/2023 và giữ quan điểm đồng tiền này là chứng khoán, cũng như muốn phạt ví MetaMask vì cung cấp dịch vụ có liên hệ với chứng khoán. Trong quãng thời gian này, cũng có nhiều thông tin SEC đang đẩy mạnh điều tra Ethereum và các dự án lớn trong hệ sinh thái như Uniswap.

Song, đến tháng 5, Ủy ban Chứng khoán Mỹ quyết định “quay xe” 180 độ chỉ trong ít ngày, với nhiều nhận định cho rằng có thể đã có tác động từ chính quyền Tổng thống Biden.

Giá ETH đang tăng gần 3% trên sàn giao dịch Binance sau khi Consensys xác nhận SEC kết thúc cuộc điều tra cáo buộc Ethereum là chứng khoán, lấy lại phần nào những gì đã mất trong đợt điều chỉnh trên thị trường crypto trong 24 giờ qua. Tin tức trên cũng đang được cộng đồng đầu tư crypto đón nhận nhiệt liệt trên các mạng xã hội.

Biểu đồ 1h cặp giao dịch ETH/USDT trên sàn Binance.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: