Mối quan hệ giữa Binance và Trung Quốc bị “bóc trần”

0
194 views

Theo Financial Times, sàn giao dịch Binance đã che giấu văn phòng tại Trung Quốc dù trước đó tuyên bố rút lui hoạt động kinh doanh khỏi quốc gia này vào cuối năm 2017.

Vào thời điểm đó, Trung Quốc đã cấm các dịch vụ liên quan đến tiền mã hóa. Một số giám đốc hàng đầu, bao gồm Giám đốc Điều hành Changpeng Zhao (CZ), nằm trong danh sách những người đã hướng dẫn nhân viên che giấu văn phòng tại khu vực này.

Ngoài ra, bản tin từ Financial Times cho biết sàn giao dịch đã sử dụng một ngân hàng Trung Quốc để trả lương cho các nhân viên làm việc tại văn phòng cho đến cuối năm 2019.

Thật không may các nguồn tin ẩn danh đang trích dẫn những thông tin sai lệch. Đây không phải là bức tranh chính xác về hoạt động của Binance”, đại diện từ Binance khẳng định trong email gửi tới Financial Times.

Đặc biệt, sàn giao dịch nhấn mạnh về việc không hoạt động cũng như sở hữu bất kỳ văn phòng nào tại Trung Quốc.

Nói rõ hơn, chính phủ Trung Quốc, giống như bất kỳ chính phủ nào khác, không có quyền truy cập vào dữ liệu của Binance trừ khi chúng tôi đáp ứng các yêu cầu pháp luật”, đại diện từ Binance cho biết.

Trong khi đó, theo Financial Times, một nhân viên khác của sàn giao dịch hoan nghênh các đề xuất tuyển dụng ở Thượng Hải vào giữa năm 2018. “Hy vọng mọi người cảm thấy thích làm việc ở đây,” người này chia sẻ.

Vài tuần sau, một lãnh đạo cấp cao đã đưa ra cảnh báo về việc cấm nhân viên không được mặc đồng phục hoặc phụ kiện nào có logo Binance tại văn phòng hay bất kỳ địa điểm xung quanh đó. Điều này càng làm dấy thêm nghi ngờ về hoạt động che đậy của sàn giao dịch. 

Đáp lại những thông tin về văn phòng tại Trung Quốc, CZ cho biết các bài viết của giới truyền thông đều sai sự thật. Ông khẳng định Binance luôn minh bạch trong hoạt động và các giao dịch trên blockchain.

Thông tin trên xuất hiện sau khi CZ và Binance bị CFTC đệ đơn kiện vào ngày 27/3. CZ và sàn giao dịch bị cáo buộc vi phạm các quy tắc giao dịch và phái sinh, đơn kiện đã được CFTC nộp lên toà án liên bang ở Chicago. Cơ quan này cho rằng Binance đã trốn tránh nghĩa vụ đăng ký dịch vụ với giới chức Mỹ.

Tuy nhiên, đến ngày 28/3, CZ đã đăng lên trang blog công ty phản hồi chính thức cho đơn kiện của CFTC. Ông nhấn mạnh Binance không giao dịch vì lợi nhuận hoặc thao túng thị trường dưới mọi hình thức. CZ cho biết công ty này có thực hiện giao dịch trên sàn nhưng chủ yếu là nhằm quy đổi tiền mã hoá thành tiền pháp định và trang trải các chi phí.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel