CZ phản hồi loạt cáo buộc của CFTC nhắm vào Binance

0
268 views

Ráng sang ngày 28/03, CZ, nhà sáng lập Binance đã đăng lên trang blog công ty phản hồi chính thức cho đơn kiện của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC).

Theo bài viết, CZ nhấn mạnh Binance không giao dịch vì lợi nhuận hoặc thao túng thị trường dưới mọi hình thức. Ông giải thích Binance có thực hiện giao dịch trên sàn nhưng chủ yếu là nhằm quy đổi tiền mã hoá thành tiền pháp định và trang trải các chi phí.

“Cá nhân tôi có 2 tài khoản tại Binance: một cho Binance Card và cái còn lại cho số crypto tôi nắm giữ. Tôi sử dụng dịch vụ và lưu trữ tiền mã hoá của mình trên Binance.com. Thỉnh thoảng tôi cũng cần chuyển đổi crypto để thanh toán các khoản phí”, ông viết.

Ông lưu ý Binance có quy tắc cấm nhân viên giao dịch trong vòng 90 ngày. Bên cạnh đó, sàn hạn chế nhân viên mua bán crypto nếu họ nắm được thông tin về những đồng này. “Điều này ngăn chặn bất kỳ nhân viên nào có thể giao dịch tích cực trên nền tảng. Chúng tôi cũng cấm nhân viên của mình tham gia futures“, theo bài blog.

CZ khẳng định bản thân tuân thủ nghiêm ngặt các chính sách này. Ông chưa bao giờ sử dụng dịch vụ Binance Launchpad, Earn, Margin hay Futures. Nhà sáng lập Binance tuyên bố cách tốt nhất ông tận dụng thời gian của mình là xây dựng nền tảng vững chắc phục vụ cho người dùng.

Vị CEO này cho biết thêm việc CFTC đệ đơn kiện khiến họ cảm thấy bất ngờ và thất vọng vì Binance đã hợp tác với cơ quan quản lý trong hơn 2 năm qua. Ông cũng lưu ý đơn kiện của CFTC đã không thuật lại chính xác và đầy đủ nhiều sự kiện.

Về cáo buộc không tuân thủ quy định, CZ cho biết Binance.com đã phát triển “công nghệ tối tân” để đảm bảo chấp hành. Công ty hiện có đội ngũ hơn 750 người cùng nỗ lực giữ hoạt động của toàn bộ khách hàng nằm dưới khuôn khổ chống rửa tiền và xác minh danh tính (KYC). 

“Cho đến nay, chúng tôi đã xử lý hơn 55,000 yêu cầu từ cơ quan pháp luật và hỗ trợ giới chức Mỹ đóng băng hơn 125 triệu USD chỉ riêng năm 2022 và 160 triệu USD trong năm 2023”, CZ chia sẻ.

CZ cũng chỉ ra Binance.com nắm giữ 16 giấy phép cung cấp dịch vụ giao dịch tài sản kỹ thuật số, nhiều hơn bất kỳ nền tảng giao dịch tiền mã hoá nào.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel