Binance đối mặt với áp lực rút tiền lớn từ khách hàng sau FUD

0
370 views

Dữ liệu on-chain cho thấy rằng các địa chỉ liên quan đến Binance đang ghi nhận dòng tiền chảy ra sau các cáo buộc chống lại họ bởi Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC).

Bảng điều khiển Arkham Intelligence của nền tảng báo cáo hoạt động tiền mã hóa cho thấy giá trị của các ví được kết nối với sàn giao dịch đã giảm 1,46 tỷ USD kể từ khi tin tức được đưa ra.

Nguồn: Arkham Intelligence

Theo dữ liệu, việc rút tiền được thực hiện bởi các giao dịch từ những nhà đầu tư bán lẻ đang rút tài sản của họ ra khỏi Binance.

Nguồn: Arkham Intelligence

Trong khi đó, dữ liệu minh bạch của các sàn giao dịch tập trung trên DeFillama cho thấy sàn giao dịch này đã xử lý 562 triệu USD tiền rút trong 24h qua, cao hơn 24 lần so với số tiền được xử lý bởi sàn giao dịch Bitfinex.

Công ty phân tích blockchain Nansen cho biết Binance hiện đang nắm giữ số tiền mã hóa trị giá 63,49 tỷ USD.

Trong khi đó, làn sóng rút tiền này không nhiều so với những con số được ghi nhận vào tháng 11 năm 2022 khi FTX sụp đổ. Vào thời điểm đó, Binance đã xử lý hơn 6 tỷ USD lượng tiền rút chỉ trong bảy ngày.

Gần đây hơn, sàn giao dịch đã xử lý gần 1 tỷ USD tiền rút sau các hành động pháp lý đối với sản phẩm stablecoin Binance USD (BUSD).

Một số thành viên cộng đồng tiền mã hóa lo ngại vụ kiện có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của Binance.

Một đối tác tại MetaCartel Ventures DAO, Adam Cochran, cho biết CFTC đang “cố gắng giáng một đòn chí mạng vào Binance.” Cochran nhấn mạnh rằng vụ kiện có thể khiến “Binance phải chịu tổn thất hàng tỷ USD tiền phạt.

Như GocTienAo đã đưa tin vào tối ngày 27/03, CFTC đã khỏi kiện Binance và CEO Changpeng Zhao với cáo buộc vi phạm các quy định về tổ chức giao dịch và giao dịch phái sinh. Ủy ban Giao dịch Tài sản Kỳ hạn Mỹ muốn tòa án xử phạt hành chính Binance, cấm giao dịch vĩnh viễn và đăng ký tài khoản, cũng như những hình phạt khác nếu tái phạm. 

Đến rạng sáng nay, CEO Binance là ông Changpeng Zhao đã có bài viết phản hồi cáo buộc của CFTC trên trang blog của công ty. Theo đó, CZ cho rằng hành động pháp lý mà cơ quan đang nhắm vào tổ chức của mình là đáng thất vọng và thiếu sót.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel