Microsoft rót 1,5 tỷ USD vào công ty AI của UAE

0
161 views

Microsoft tiếp tục mở rộng sang lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) toàn cầu với mối quan hệ đối tác chiến lược và khoản đầu tư 1,5 tỷ USD vào công ty cổ phần công nghệ AI G42 có trụ sở tại Abu Dhabi. 

Trong một thông báo vào ngày 16 tháng 4, Microsoft giải thích rằng khoản đầu tư này nhằm mục đích thúc đẩy sự phát triển AI và mở rộng khả năng tiếp cận các công nghệ tiên tiến ở cả Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) và trên phạm vi toàn cầu.

Là một phần của sự hợp tác, G42 sẽ chạy các ứng dụng và dịch vụ AI của mình bằng nền tảng điện toán AI Azure của Microsoft.

Ngoài ra, khoản đầu tư này nhằm mục đích hỗ trợ phát triển kỹ năng cho người lao động ở UAE nhằm xây dựng lực lượng lao động AI và nguồn nhân tài đa dạng.

HH Sheikh Tahnoon bin Zayed Al Nahyan, Chủ tịch G42, cho biết khoản đầu tư này là thời điểm “quan trọng” trong sự phát triển của công ty.

Về phần mình, Brad Smith chủ tịch của Microsoft cho biết:

“Hai công ty của chúng tôi sẽ hợp tác không chỉ ở UAE mà còn mang AI, cơ sở hạ tầng và dịch vụ kỹ thuật số đến các quốc gia chưa được quan tâm.”

Là một phần của sự hợp tác, Smith cũng dự kiến ​​​​sẽ tham gia vào ban giám đốc tại G42.

Khoản đầu tư này là khoản đầu tư mới nhất trong chuỗi các khoản đầu tư trị giá hàng tỷ đô la mà Microsoft đã thực hiện ở các quốc gia trên toàn thế giới. 

Vào ngày 15 tháng 2, Microsoft đã cam kết đầu tư để tăng cường cơ sở hạ tầng AI ở Đức trong hai năm tới với khoản đầu tư 3 tỷ euro.

Chỉ vài ngày sau, công ty tiết lộ rằng họ cũng sẽ đầu tư 2 tỷ USD vào phát triển cơ sở hạ tầng AI ở Tây Ban Nha với mục tiêu tương tự là nâng cao năng lực công nghệ tại địa phương.

Gần đây nhất, vào ngày 9 tháng 4, Giám đốc điều hành AI của Microsoft Mustafa Suleyman cho biết công ty dự định thực hiện một khoản đầu tư dài hạn, đáng kể vào Vương quốc Anh.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: