Sàn DEX Drift trên Solana chuẩn bị airdrop 100 triệu token

0
19 views

Theo thông tin từ trang web Drift Protocol, sàn giao dịch phi tập trung (DEX) phái sinh lớn nhất trên hệ sinh thái Solana, có kế hoạch ra mắt token quản trị DRIFT và airdrop tài sản này cho người dùng trong vài tuần tới.

Để chuẩn bị cho airdrop token, Drift đã thực hiện nhiều lần snapshot hoạt động của người dùng trong ba năm qua và đã “phân tích hoạt động toàn diện”.

Token DRIFT được triển khai sau chương trình tích điểm thưởng kéo dài ba tháng nhằm thu hút các nhà giao dịch, người vay, người cho vay và cả những “thợ săn airdrop” tham gia vào giao thức. Tuy nhiên, phần lớn trong số 100 triệu token được phân bổ cho airdrop lần này sẽ dành cho người dùng lâu năm của Drift.

Nhà đồng sáng lập Cindy Leow của Drift cho biết:

“Ngày diễn ra sự kiện TGE token DRIFT dự kiến diễn ra trong vài tuần tới, và thời gian chính xác để claim airdrop sẽ được thông báo sau”.

Tổng cung 1 tỷ token DRIFT, với phần lớn (hơn 50%) dành cho cộng đồng. Chi tiết phân bổ token như sau:

  • 53% – Cộng đồng và hệ sinh thái: Trong đó 43% dành cho Hệ sinh thái và phần thưởng giao dịch. 10% (tương đương 100 triệu token) sẽ được phân phối thông qua airdrop cho 180.000 người dùng của Drift dựa trên mức độ hoạt động của họ trên nền tảng.
  • 25% – Phát triển giao thức.
  • 22% phân bổ cho các nhà đầu tư chiến lược.

Việc phân phối token DRIFT sẽ tuân theo lịch trình 5 năm, tại thời điểm đó, tất cả DRIFT sẽ được lưu hành hoàn toàn với phần lớn được phân bổ cho sự phát triển của hệ sinh thái. Lượng token của đội ngũ Drift và các nhà đầu tư mạo hiểm đều phải tuân theo thời gian vesting kéo dài từ 18 – 36 tháng.

Bên cạnh thông báo ra mắt token, Drift Protocol cho biết họ sẽ chuyển sang mô hình DAO đa nhánh, bao gồm:

  • Realms DAO: Phụ trách phát triển giao thức nói chung.
  • Hội đồng bảo mật: Điều hành các nâng cấp giao thức.
  • Futarchy DAO: Tài trợ các khoản trợ kỹ thuật.

Drift DAO Foundation sẽ hỗ trợ phối hợp các quyết định cũng như sáng kiến từ những người nắm giữ token và DAO.

Ra đời vào năm 2021, Drift nhận được hậu thuẫn từ Polychain Capital cùng các nhà sáng lập Solana Labs Anatoly Yakovenko và Raj Gokal. Dự án đã huy động thành công 23,5 triệu USD vòng Series A vào tháng 10/2023.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: