Lý do Bitcoin có thể giảm về 60.000 thậm chí sâu hơn

0
266 views

Theo công ty phân tích tiền điện tử CryptoQuant, Bitcoin (BTCgần đây đã giảm xuống dưới 64.000 USD, phá vỡ mức giá thực tế của người nắm giữ ngắn hạn và báo hiệu khả năng giảm sâu hơn nữa xuống mức chưa từng thấy trong hơn 1 tháng qua.

“Bitcoin đang giao dịch dưới mức hỗ trợ quan trọng là 65,8 nghìn đô la, hiện dưới 64 nghìn đô la. Việc giảm xuống dưới ngưỡng này cho thấy khả năng điều chỉnh 8% -12% về vùng 60 nghìn đô la,”” CryptoQuant viết trong một bài đăng X ngày 21 tháng 6 .

Vào ngày 22 tháng 6, Bitcoin đã giảm xuống còn 63.442 USD, giảm dưới mức giá thực tế của người nắm giữ ngắn hạn vào thời điểm đó là 64.230 USD, theo dữ liệu của LookIntoBitcoin .

Giá thực hiện của người nắm giữ ngắn hạn Bitcoin. Nguồn: CryptoQuant

Giá thực tế của người nắm giữ ngắn hạn (STH-RP) là một chỉ báo quan trọng đối với các nhà giao dịch. Nó có thể hoạt động như một mức hỗ trợ vững chắc, giống như nó đã từng làm đối với hầu hết các thị trường tăng giá kể từ đầu năm 2023. Giá Bitcoin đã kiểm tra STH-RP nhiều lần trong những tuần gần đây, tuy nhiên, việc giảm dưới phạm vi mức này làm dấy lên mối lo ngại của các nhà giao dịch rằng giá Bitcoin sẽ tiếp tục giảm.

Tuy nhiên vẫn có một số tin tích cực đối với thị trường khi sắp tới các quỹ ETH ETF spot tại Hoa Kỳ có thể được phê duyệt. Nếu điều này được thông qua đây sẽ là cú hích không chỉ cho ETH mà còn cho toàn bộ thị trường.

Giám đốc điều hành của CryptoQuant Ki Young Ju đã so sánh giá của BTC và tỷ lệ băm liên quan với tỷ lệ vốn hóa thị trường, nêu bật sự biến động đang diễn ra của tiền điện tử và khả năng phục hồi của mạng Bitcoin . Theo Ju, nếu tỷ lệ này tiếp tục tăng thì giá Bitcoin có thể lên tới 265.000 USD.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: