Litecoin tăng mạnh trước thời điểm Halving

0
1,344 views

Litecoin (LTC) đang tăng mạnh giữa sự hỗn loạn do FTX gây ra trên thị trường tiền điện tử. Và điều này có lẽ bắt nguồn từ một sự thay đổi tích cực sắp xảy ra với tổng cung của nó.

LTC đã tăng hơn 43% từ 55 đô la lên 79 đô la trong tháng này, với mức tăng giá 28% chỉ trong 24 giờ qua. Trong khi Bitcoin Ethereum đã giảm 19% và 26% trong tháng này.

Bước ngoặt tăng giá mạnh của LTC sẽ diễn ra trong tám tháng nữa khi phần thưởng khai thác của Litecoin sẽ giảm một nửa từ 12,5 LTC mỗi khối xuống 6,25 LTC mỗi khối.

Đợt tăng giá mới nhất của LTC có thể gợi nhớ đến sự thay đổi xu hướng từ giảm sang tăng được nhìn thấy trong những tháng gần đến halving trong quá khứ, vào ngày 26 tháng 8 năm 2015 và ngày 5 tháng 8 năm 2019.

Sự kiện giảm một nửa khối diễn ra 4 năm một lần trên chuỗi khối Litecoin. Phần thưởng khối ban đầu của Litecoin là 50 LTC và được chia 4 năm một lần. Điều này làm giảm tốc độ tạo ra Litecoin. Việc giảm một nửa diễn ra định kỳ, hiện tại là 12,5 LTC , sau halving phần thưởng khối sẽ là 6,25 LTC . Halving sẽ kết thúc vào khoảng năm 2142.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel