spot_img
24.7 C
New York
Wednesday, October 4, 2023
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeTin tứcLibra sẽ giúp Facebook kiếm nhiều tiền hơn từ quảng cáo Mark...

Libra sẽ giúp Facebook kiếm nhiều tiền hơn từ quảng cáo Mark Zuckerberg nói

Phát biểu tại cuộc họp cổ đông mới đây, CEO Mark Zuckerberg cho biết mảng kinh doanh quảng cáo trên Facebook sẽ bùng nổ với sự tích hợp của Libra.

Đồng tiền điện tử Libra được đề xuất sẽ cho phép Facebook tăng giá quảng cáo, Giám đốc điều hành mạng xã hội Facebook Mark Zuckerberg cho biết tại cuộc họp cổ đông thường niên vào thứ Tư.

Tại sự kiện, Zuckerberg đã được hỏi về cách Facebook lên kế hoạch thu lợi từ việc tích hợp Libra vào các dịch vụ của mình.

Vị CEO này đã trả lời bằng cách nói rằng Libra sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp và từ đó tăng doanh thu quảng cáo. Năm ngoái, Facebook kiếm được khoảng 69,6 tỷ USD từ việc bán quảng cáo, chiếm hơn 98% tổng thu nhập của họ trong năm 2019.

Zuckerberg nói:

Khi họ chạy một quảng cáo, ai đó nhấp vào quảng cáo đó và bây giờ sẽ có nhiều khả năng mua một thứ gì đó bởi vì họ thực sự có một hình thức thanh toán khả thi và tiện lợi; về cơ bản, việc tối ưu hóa quy trình giao dịch sẽ giúp chúng tôi tăng nguồn thu từ quảng cáo. Đồng nghĩa với việc giá quảng cáo trên mặt bằng chung sẽ tăng lên.

Theo quan điểm của CEO Facebook, các khoản thanh toán là một lĩnh vực mà cơ sở hạ tầng cốt lõi chưa được cập nhật trong một thời gian rất dài, đó là lý do tại sao Libra có thể có đất dụng võ trong một môi trường như thế này.

Calibra đươc thay thế bằng Novi

Đầu tuần này, ví kỹ thuật số thuộc sở hữu của Facebook, Calibra – được thiết kế để phân phối Libra, đã đổi thương hiệu thành Novi để tránh nhầm lẫn với đồng tiền điện tử cốt lõi của Facebook. Ngoài ra, Novi đã có một kế hoạch chi tiết để tích hợp với WhatsApp, một ứng dụng mạng xã hội khác do Facebook kiểm soát, với hơn 2 tỷ người dùng hoạt động.

Novi dự kiến sẽ khởi động khi mạngLibra có sẵn và chúng tôi đã bảo đảm tất cả các giấy phép hoặc phê duyệt cần thiết để cung cấp dịch vụ, một đại diện cho công ty trước đây đã nói với Cointelegraph.

Facebook không từ bỏ sự quan tâm với tiền điện tử

Ban đầu, Libra đã lên kế hoạch ra mắt vào nửa đầu năm 2020, nhưng công ty đã bắt đầu vấp phải sự phản đối của nhà chức trách trên toàn thế giới.

Vào tháng 4 năm 2020, Hiệp hội Libra đã cập nhật sách trắng của mình, hy vọng sẽ làm cho dự án hấp dẫn hơn đối với các nhà quản lý. Dự án này cũng đang phải rất vất vả trong việc vận động hành lang để có thể xây dựng được một khung pháp lý có lợi hơn cho mình.

Góc Tiền Ảo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

SÀN GIAO DỊCH HÀNG ĐẦU

Sàn BybitSàn Bybit

Related Posts